Đã có sự bàn bạc để đưa bé Trâm đi 'hỏi cung'

Đã có sự bàn bạc để đưa bé Trâm đi 'hỏi cung'
TP- Tìm hiểu các giáo viên tại trường Tiểu học An Hiệp 2 chúng tôi được biết việc mất 47.800 đồng tiền “nuôi heo đất” xảy ra từ trước Tết Đinh Hợi.

>> Bé Trâm phải nhập viện vì bệnh tình ngày càng nặng
>>
Các cơ quan chức năng vào cuộc
>> Bé Trâm đang phải điều trị bệnh tâm thần
>> Bạn đọc kêu gọi giúp đỡ bé Trâm và cách chức Hiệu trưởng 
>> Kiểm điểm Hiệu trưởng và Công an xã
>> Một HS 10 tuổi hoảng loạn vì bị Hiệu trưởng nghi lấy 47.800 đồng

Đã có sự bàn bạc để đưa bé Trâm đi 'hỏi cung' ảnh 1
Những bức tranh bé Trâm vẽ

Thầy Lê Văn Xem - Tổng phụ trách Đội đã mời hai em giữ số tiền nói trên (em Anh Thư lớp 5/2 và Ngọc Trâm lớp 5/1) lên văn phòng nhà trường hỏi mấy lần, nhưng không em nào thừa nhận mình đã lấy hoặc làm mất số tiền đó.

Đến ngày 13/3, thầy Xem yêu cầu hai em làm bản tường trình, cả hai cũng không thừa nhận. Cùng ngày hôm đó thầy Xem đưa cho Hiệu trưởng Lưu Văn Ca giấy mời gia đình hai em lên trường làm việc. Tuy nhiên khi thầy Ca ký xong thì thầy Xem không chuyển về cho phụ huynh.

Báo Thanh niên hôm nay cho hay, Thường trực UBND tỉnh Đồng Tháp vừa yêu cầu Công an và  Sở GD-ĐT tỉnh, chậm nhất là ngày 15.4 phải báo cáo, xử lý vụ em Huỳnh Thị Ngọc Trâm (học sinh giỏi lớp 5/1, trường tiểu học An Hiệp 2, xã An Hiệp, huyện Châu Thành, Đồng Tháp) bị giáo viên trường và công an xã ép ký biên bản lấy 47.800đ.

Khoảng 7 giờ 45 ngày 14/3, khi thầy Phan Thanh Danh đang đứng lớp dạy thì thầy Xem xuất hiện đề nghị cho “mượn” em Trâm xuống trường làm việc, không nói nội dung cụ thể.

Thầy Danh cho biết: “Khi biết thầy Ca đưa hai em lên CA xã, tôi đã ngăn cản nhưng họ vẫn phớt lờ. Tôi nói các anh phải làm việc với giáo viên chủ nhiệm và gia đình các em trước đã.

Thầy Xem nói: “Phải đưa lên công an làm cho sáng tỏ vụ việc”. Nói rồi Xem lấy xe Honda  của hiệu trưởng chở Trâm và Thư chạy thẳng”. Dư luận đặt vấn đề: Phải chăng thầy Xem là anh ruột của Trưởng Công an xã An Hiệp Lê Văn Thanh nên muốn làm gì thì làm?

MỚI - NÓNG
Đội SLNA gặp Thanh Hóa
Bóng đá xứ Nghệ trước ngưỡng đổi thay
TP - Là đội bóng giàu truyền thống ở V-League, SLNA nhiều năm gần đây bỗng sa sút, tụt hậu. Số phận đội bóng xứ Nghệ ở mùa giải năm nay ra sao đang là câu chuyện khiến đông đảo các CĐV Nghệ An quan tâm, lo lắng.
Công nhân trong khu công nghiệp đang đối mặt nguy cơ bị nhiễm COVID rất cao Ảnh: Như ý
Dịch lây nhanh ở các khu công nghiệp
TP - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID- 19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, khi xác định đây có thể là nguồn lây cho 14 tỉnh thành khác khu vực phía Bắc, chiều 16/5, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã họp trực tuyến với 2 tỉnh có nhiều ca bệnh trong khu công nghiệp là Bắc Giang và Bắc Ninh.

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh vẫn đổ xô vào nhóm ngành kinh tế Ảnh: Diệp An

Tuyển sinh 2021: Vẫn mất cân đối ngành nghề

TP - Hôm qua, 16/5, hết hạn đăng ký nguyện vọng (NV) xét tuyển đại học (ĐH) bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên toàn quốc. Số liệu thống kê từ Bộ GD&ĐT cho thấy, lựa chọn ngành nghề của thí sinh đang có sự mất cân đối nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng nguồn nhân lực quốc gia sau này.
Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm 2020- 2021

Thông tin mới kỳ thi vào lớp 10 ở TPHCM

TPO - TPHCM sẽ không thay đổi lịch thi vào lớp 10 nhưng đề thi tuyển sinh năm nay sẽ giảm các câu hỏi phân hóa, câu hỏi khó, tăng câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu để phù hợp với bối cảnh dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến việc học tập của các em học sinh…
Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

TPO - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, tham gia hội thi là dịp các thanh niên tiếp tục được học hỏi, tìm hiểu sâu hơn, khảo nghiệm kiến thức của mình, đặc biệt là trực tiếp nói lên tiếng nói, suy nghĩ của mình, dùng năng lực hùng biện của bản thân để khẳng định hiểu biết về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và khả năng có thể vận dụng sáng tạo trong cuộc sống.