Đã có hơn 600 xe ô tô ngập nước đòi bảo hiểm

Đã có hơn 600 xe ô tô ngập nước đòi bảo hiểm
TP- Tính đến chiều 6/11, số xe ôtô mua bảo hiểm của Tổng Cty Bảo hiểm Bảo Minh bị ngập nước vào khoảng 300 xe. Nếu đền bù 10 triệu đồng/xe, tổng số tiền dự kiến sẽ vào khoảng 3-4 tỷ đồng.
Đã có hơn 600 xe ô tô ngập nước đòi bảo hiểm ảnh 1
Các xe ô tô bị ngâm trong nước lâu sẽ phải sửa chữa rất nặng

Tại Bảo Việt, trao đổi với Tiền phong, đại diện DN này cũng cho biết đã nhận được thông báo của khoảng 170 xe.“Về cơ bản số xe ngập nước đã được đưa vào gara hết.

Chỉ một ít số xe ngập ngay tại đấy có thể giám định tại chỗ vì lúc này các xưởng cũng đang quá tải. Chi phí mỗi xe trong điều kiện bình thường (thay dầu, lọc gió, vệ sinh nội thất...) chỉ vào khoảng 4 triệu đồng/xe”- Vị đại diện này nói.

Như vậy, cộng cả số xe gần 140 của bảo hiểm Pjico trước đó vào nữa, hiện có khoảng hơn 600 xe ôtô ngập nước đã được các Cty bảo hiểm xác nhận.

Về tổng thiệt hại, dù chưa thể lên con số chính xác nhưng theo đại diện của 3 doanh nghiệp bảo hiểm trên, với các xe “nhẹ” nhất chi phí cho một xe vào từ 4-5 triệu đồng trong điều kiện bình thường; một số xe bị “nặng” hơn với điều kiện đã ký hợp đồng thêm điều khoản 008 (về thủy kích) nếu là dòng xe xịn, sẽ rơi vào ít nhất  vài trăm triệu đồng/xe.

Trước thông tin e ngại Hà Nội có thể đón thêm đợt mưa lớn, ngoài những khuyến cáo hạn chế thiệt hại về xe đã gửi tới khách hàng, các hãng bảo hiểm cho hay đã tăng cường việc chuẩn bị phương tiện cứu hộ, gara và lực lượng người  chu đáo hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm

Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm

TPO - Sau liên tiếp 4 phiên tăng giá liên tiếp, ngày 25/6, giá vàng trong nước và thế giới bất ngờ quay đầu giảm nhẹ. Trong khi đó, giá USD cũng điều chỉnh giảm so với trước đó.
Chè 'hoàng cung' lên ngôi trong mùa dịch

Chè 'hoàng cung' lên ngôi trong mùa dịch

TPO - Thời gian gần đây, loại chè dưỡng nhan trở thành trào lưu được nhiều chị em ưa chuộng mua về ăn trong mùa dịch. Rao bán hàng loạt khách sạn ở Nha Trang. Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc giảm giá cho khách hàng đã tiêm vắc-xin COVID-19. 
Nghẽn lệnh kéo dài tại HoSE: Có nguyên nhân chủ quan từ cơ quan quản lý

Nghẽn lệnh kéo dài tại HoSE: Có nguyên nhân chủ quan từ cơ quan quản lý

TPO - Về việc Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) nghẽn lệnh từ tháng 12/2020 đến nay, Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, ông Trần Văn Dũng cho rằng, việc chậm trễ có nguyên nhân chủ quan từ cơ quan quản lý nhà nước, cũng như chủ đầu tư là HoSE. Ông Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch HĐQT CTCK SSI cho rằng, các thành viên thị trường nợ nhà đầu tư một lời xin lỗi.
Đề xuất Ngân hàng giãn nợ, hỗ trợ khoản vay không lãi suất

Đề xuất Ngân hàng giãn nợ, hỗ trợ khoản vay không lãi suất

TP - Sau hơn 3 năm đi vào thực tiễn, Nghị quyết 42 đã giúp ngành ngân hàng giải quyết cơ bản nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD), đưa tỷ lệ nợ xấu về khoảng 1,8%. Tuy nhiên, khi dịch COVID-19 bùng phát lần 4, “bóng ma” nợ xấu đang ám ảnh quay trở lại, đẩy nhiều doanh nghiệp (DN) vào nguy cơ bị siết nợ, mất tài sản, thậm chí trắng tay.