Đã có kết quả xét nghiệm 198 trường hợp cách ly tập trung tại Cần Thơ

TPO - Theo báo cáo cập nhật mới nhất tình hình dịch bệnh COVID-19 của Sở y tế TP Cần Thơ. Tính đến 8h ngày 31/7, các trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, 198 trường hợp đang được cách ly tập trung tại Cần Thơ đều cho kết quả âm tính. Đây là những hành khách này trên chuyến bay từ Brunei và Indonesia về nước, hạ cánh tại Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ vào ngày 29/7 vừa qua.

Theo đó, cả 2 chuyến bay này đã đưa 217 công dân Việt từ Indonesia và 177 công dân từ Brunei hồi hương.

Đã có kết quả xét nghiệm 198 trường hợp cách ly tập trung tại Cần Thơ ảnh 1 198 trường hợp trở về từ Indonesia và Brunei đều âm tính với SARS-CoV-2.

Được biết, hành khách trên các chuyến bay lần này là những công dân có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em, người dưới 18 tuổi, người ốm đau, du học sinh không có nơi lưu trú do trường học và ký túc xá đóng cửa, người hết hạn thị thực bị kẹt lại do dịch COVID-19 và một số trường hợp khó khăn khác.

Do diễn biến dịch COVID-19 ngày càng phức tạp nên tất cả hành khách, phi hành đoàn, nhân viên an ninh sân bay đều được trang bị bảo hộ y tế, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch nghiêm ngặt.

Sau khi tiến hành kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Bộ tư lệnh Quân khu 9 đã bố trí xe chuyên dụng đưa số hành khách trên về khu cách ly tập trung tại TP Cần Thơ và tỉnh Trà Vinh.

Ngoài ra, trên địa bàn thành phố còn có 761 trường hợp từng đến Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam từ ngày 5/7. Hiện, tất cả đã được xác minh và điều tra dịch tễ. Đồng thời, đang thực hiện cách ly tại nhà.

MỚI - NÓNG
Clip cận cảnh lò nấu dầu thải nghìn lít/ngày
Clip cận cảnh lò nấu dầu thải nghìn lít/ngày
TPO - Nhớt thải sau quá trình sử dụng được thu gom mang về các cơ sở này dự trữ, sau đó được trộn hóa chất, bơm vào lò để chưng cất. Dầu tái chế thành phẩm được bơm ra bể lắng. Sau quá trình phơi nắng cặn bùn lắng xuống đáy, lớp dầu phía trên được hút ra, đem đi tiêu thụ… Mỗi ngày, cơ sở này tái chế được hàng chục nghìn lít dầu thải.