Cựu vương phi Brunei trúng 'mỹ nam kế'

Cựu vương phi Brunei trúng 'mỹ nam kế'
TP - Vụ án gây chấn động Brunei với các nhân vật chính là cựu Vương phi Aziz, một bà thầy bói, một người đàn ông giấu mặt và khoản tiền khổng lồ 2 triệu bảng.
Cựu vương phi Brunei trúng 'mỹ nam kế' ảnh 1
Quốc vương Bolkia và cựu vương phi Aziz khi còn mặn nồng

Mãi đến hôm 11/7, các thần dân của Brunei mới biết vụ lừa đảo này có liên quan đến nhà vua của họ vì trước đó Quốc vương Bolkia đã yêu cầu tòa án giấu kín mọi tình tiết có liên quan đến tên tuổi của ông.

Nhưng theo báo chí Anh số ra ngày 12/7, toà án đã bác bỏ yêu cầu của Quốc vương Brunei Bolkia.

Cựu Vương phi Aziz vốn là một tiếp viên rất xinh đẹp mang trong người hai dòng máu Nhật Bản và Scotland, đã chính thức trở thành vương phi của Sultan Bolkia vào tháng 11 năm 1981.

Đầu năm 2003 thì cuộc hôn nhân của họ đã tan vỡ sau 22 năm gắn bó. Sau khi chia tay nhà vua, Aziz làm việc tại một trung tâm giải trí và tại đây bà đã quen biết Avia Emien - một phụ nữ làm nghề bói toán.

Qua giới thiệu của Avia, Aziz làm quen qua điện thoại với một người đàn ông được gọi là “Ngài Aziz”, và thế là một vụ dùng “mỹ nam kế” để lừa đảo cựu vương phi đã bắt đầu.

Năm 2006, cựu vương phi Aziz đã viết đơn gửi đến tòa án tố cáo Avia và nói chẳng hề có cái người tự xưng là “Ngài Aziz” qua điện thoại kia, rằng đó chỉ là Avia giả giọng, rằng Avia đã lừa lấy của bà mất 2 triệu bảng Anh.

Aziz cho biết bà đã có trong tay các chứng cứ quan trọng là những cuộn băng ghi âm. Cuối cùng toà án đã ra phán quyết phạt Avia 3 tháng tù về tội miệt thị toà án và buộc bà ta phải trả lại 2 triệu bảng cho nguyên cáo.

Ông Laurens, đại pháp quan của tòa án Brunei cho rằng đây là “vụ án vô cùng đặc biệt”: cựu Vương phi Aziz muốn phát triển quan hệ với một người đàn ông bà chưa hề gặp mặt, thậm chí còn trao đổi quà tặng với “ông ta”.

Từ tháng 5 đến tháng 11 năm 2004, ngoài việc chi 1 triệu bảng tiền mặt cho “người tình lý tưởng” chỉ làm quen qua điện thoại, Aziz còn chuyển khoản tiền 1 triệu bảng nữa vào tài khoản của “Ngài Aziz” trong ngân hàng.

Phương Lan
Theo Chinareviewnews

MỚI - NÓNG