Cựu tướng Phan Văn Vĩnh trải lòng khi được nói lời sau cùng

Bị cáo Nguyễn Văn Dương
Bị cáo Nguyễn Văn Dương
TPO - Trước khi tòa nghị án, bị cáo Phan Văn Vĩnh gửi lời xin lỗi tới Đảng, Nhà nước và nhân dân. Bị cáo Nguyễn Văn Dương xin tòa không áp dụng hình phạt tù với các nhân viên của mình.

Sáng 24/11, TAND tỉnh Phú Thọ quyết định kết thúc tranh tụng trong phiên xử vụ án đánh bạc nghìn tỷ trên mạng, trước khi nghị án, các bị cáo trong đó có Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hóa, Nguyễn Văn Dương, Phan Sào Nam được quyền nói lời sau cùng.

Trước tiên, bị cáo Phan Văn Vĩnh - nguyên Trung tướng, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát xin gửi lời xin lỗi tới Đảng, lực lượng và nhân dân đồng thời cảm ơn HĐXX, nói: "Lời cảm ơn của chúng tôi bởi tòa đã đảm bảo phiên xử dân chủ, đảm bảo quyền, lợi ích cho các bị cáo cả ở trong các phần xét hỏi, tranh luận, đối đáp... thể hiện tính nhân ái của HĐXX”.

Ông Vĩnh tiếp lời: “Tôi cũng gửi lời cảm ơn đại diện VKSND ở phiên tòa đã thực hiện quyền công tố, cải cách tư pháp rất tốt để các bị cáo được thể hiện hết quyền cũng như trách nhiệm, nghĩa vụ của mình. Tôi cũng xin gửi lời các luật sư đã đi cùng các bị can, bị cáo, thể hiện tính ưu biệt của pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Cựu tướng Phan Văn Vĩnh trải lòng khi được nói lời sau cùng ảnh 1 Bị cáo Phan Văn Vĩnh.
Tiếp đến, Nguyễn Văn Dương - nguyên Chủ tịch Cty CNC (Cty bình phong của C50) cũng xin gửi lời cảm ơn HĐXX và kiểm sát viên đã đưa vụ án ra xét xử công khai, nghiêm minh đồng thời đảm bảo quyền của các bị cáo.

Dương nói: “Tôi cũng xin cảm ơn CQĐT, trại giam, cán bộ quản giáo, cán bộ hỗ trợ tư pháp đã quan tâm tới tôi từ giai đoạn điều tra tới phiên tòa. Cảm ơn các luật sư đã đồng hành cùng tôi trong suốt thời gian tố tụng”.

Người đứng đầu đường dây đánh bạc cũng cảm ơn gia đình, người thân đã quan tâm mình suốt thời gian tạm giam. Theo Dương: “Tại tòa, kiểm sát viên đã đề nghị mức án cho 2 tội danh với tôi từ 11- 13 năm, đây là mức hình phạt cao nhất với tôi. Tôi vô cùng ân hận vì hành vi của mình trong vụ án, làm ảnh hưởng tới uy tín ngành công an, danh dự của gia đình và làm mất đi cơ hội cống hiến của bản thân. Với tôi đây là bài học đắt giá nhất và cũng là bài học đau xót nhất về việc tuân thủ pháp luật trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Đáng chú ý, Nguyễn Văn Dương xin nhận toàn bộ trách nhiệm với tư cách người đứng đầu CNC. Bị cáo nói: “Tôi làm liên lụy các nhân viên, tôi xin nhận hết trách nhiệm với các bị cáo thuộc Cty CNC, mong HĐXX không áp dụng hình phạt tù với các nhân viên của CNC để họ trở về làm việc. Mong tòa xem xét các tình tiết luật sư đã bào chữa, cho tôi hưởng mức án công bằng, thể hiện khoan hồng... Với bản ản công tâm, tôi sẽ an tâm cải tạo, không kháng cáo án sơ thẩm".

Cuối cùng, Nguyễn Văn Dương nói: “Bố mẹ tôi đã qua đời, vợ tôi nuôi 4 con nhỏ... sắp tới phải thăm nuôi tôi suốt những năm cải tạo là việc quá sức với vợ tôi. Mong HĐXX khoan dung, độ lượng cho tôi sớm trở về... Tôi xin lỗi Đảng, Nhà nước, ngành công an; xin lỗi gia đình, các bị cáo trong vụ án”.

MỚI - NÓNG