Cựu trợ lý MU chê HLV tuyển Anh nhàm chán, máy móc, đọc trận đấu chậm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trước trận bán kết với ĐT Anh, Rene Meulensteen, người từng làm trợ lý HLV của MU, đã có những nhận xét về HLV Gareth Southgate, người vẫn đang bị đặt nhiều hoài nghi về màn thể hiện của đội nhà từ đầu EURO 2024.
Cựu trợ lý MU chê HLV tuyển Anh nhàm chán, máy móc, đọc trận đấu chậm ảnh 1

Điều đầu tiên mà Meulensteen, vốn là một HLV người Hà Lan, nhận xét là Southgate đang mang đến một lối chơi nhàm chán cho ĐT Anh. Meulensteen nói: “Họ có những cầu thủ như Bellingham, Foden, Saka. Mọi người đều thắc mắc: tại sao họ lại thể hiện tệ đến vậy, trong khi họ có những con người giỏi như vậy? Đó là lời chỉ trích rõ ràng nhất.

Rõ ràng là có kỳ vọng rất cao ở ĐT Anh. Mọi người đều cho rằng chất lượng đội tuyển này tốt nhất trong nhiều năm qua. Họ vào bán kết, nhưng vẫn là thi đấu không tốt. Tôi nghĩ có sự nhàm chán, và điều đó phản ánh nên tính cách của Southgate. Ông ấy rất điềm tĩnh, rất chỉn chu, nhưng quá cầu toàn. ĐT Anh cần điều gì đó tạo ra hơn một chút sự máu lửa trong đội”.

Điều thứ hai ông Meulensteen nhìn nhận từ Southgate là vị HLV tuyển Anh phản ứng rất chậm với những diễn biến trên sân. Điều đó giải thích vì sao trong các trận đấu, ông thay người rất muộn: “Tôi nghĩ mọi thứ chủ yếu liên quan đến cách Southgate chuẩn bị cho các học trò trước khi ra sân. Họ luôn chơi với một cách chơi nhất định.

Cựu trợ lý MU chê HLV tuyển Anh nhàm chán, máy móc, đọc trận đấu chậm ảnh 2

HLV Southgate bị chỉ trích vì vẫn tin dùng Foden bên cánh trái

Sau đó, Anh dẫn trước 1-0 và rồi bạn đột nhiên thấy thế trận nghiêng về đối thủ, trong khi theo lý thuyết thì họ không giỏi bằng ĐT Anh. Southgate phản ứng rất chậm với những quyết định thay người. Và khả năng điều chỉnh trên sân của ông ấy cũng không nhanh”.

Thêm một điểm yếu nữa của Southgate là quá máy móc, không lắng nghe những lời khuyên. Ông Meulensteen nói: “Vấn đề lớn nhất là Anh không sử dụng hậu vệ trái thuận chân trái. Họ phải sử dụng Trippier. Anh ấy thuận chân phải. Nhưng ở phía trên, họ lại sử dụng Foden chơi ở cánh trái, người liên tục vào sân từ đầu. Điều đó dẫn đến sự mất cân bằng trong đội.

Tôi nghĩ nếu bạn hỏi 10 chuyên gia ở Anh thì họ sẽ sử dụng Gordon ở bên trái, đưa Foden vào trung lộ nhiều hơn, Bellingham lùi lại một chút. Có thể một số cầu thủ khác ở đó. Bạn cũng có thể đưa Eze vào sân. Anh ấy tỏ ra hiệu quả với những pha bóng trực diện. Nhưng ông ấy vẫn chỉ sử dụng những Palmer, Foden, Saka, Bellingham. Mọi người đều biết họ đang hoạt động kém hiệu quả”.

MỚI - NÓNG
Đổi đời nhờ… sầu riêng
Đổi đời nhờ… sầu riêng
TP - Chỉ sau 1 vụ thu hoạch sầu riêng, nhiều nông dân Tây Nguyên cầm trong tay tiền tỷ. Nhiều gia đình lên đời nhờ loại quả “vua trái cây”. Cuộc sống khấm khá, họ xây nhà to, mua ô tô, đầu tư bất động sản.