Cựu tổng thống Pakistan lại bị bắt

Cựu tổng thống Pakistan lại bị bắt
TPO – Cựu tổng thống Pakistan Pervez Musharraf, ngày 10/10, bị bắt giữ trở lại vì những cáo buộc liên quan cái chết của hơn 100 người khi đưa ra lệnh biệt kích nhà thờ Hồi giáo Red Mosque năm 2007.

> Đánh bom tự sát ở Pakistan, 15 người chết

Quyết định trên được tòa đưa ra sau khi ông Musharraf được chấp thuận đóng tiền tại ngoại trong ba vụ án khác vào hôm 9/10. Luật sư của cựu tổng thống trước đó cho biết, ông Musharraf có thể rời khỏi Pakistan.

Ông Musharraf lên cầm quyền năm 1999 sau khi lật đổ Thủ tướng khi đó là ông Nawaz Sharif trong cuộc đảo chính không đổ máu.

Năm 2008, ông Musharraf bị phế truất, sống lưu vong tại Dubai (Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất) và London (Anh). Ông bị bắt giữ khi về nước tham gia cuộc tổng tuyển cử tại Pakistan vào hồi tháng 5.

Cuối tháng 8 năm nay, cựu tổng thống Pakistan đã bị truy tố giết người trong vụ ám sát cựu thủ tướng Benazir Bhutto năm 2007.

Hôm 9/10, Tòa án tối cao Pakistan cho phép nộp tiền bảo lãnh tại ngoại đối với cựu tổng thống Musharraf. Ông bị quản thúc tại gia ở Islamabad. Trước đó, ông Musharaff cũng được phép bảo lãnh trong 2 vụ án.

Nguyễn Thủy

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Đại hội đồng LHQ. Ảnh: AP.

Tổng thống Biden tuyên bố kỷ nguyên mới của ngoại giao Mỹ

TPO - Ngày 21/9, lần đầu tiên phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) với tư cách Tổng thống Mỹ, ông Joe Biden tuyên bố ngoại giao Mỹ sẵn sàng cho một kỷ nguyên mới trong bối cảnh cộng đồng quốc tế bày tỏ hoài nghi về chính sách đối ngoại của Washington những tháng gần đây.