‘Cứu tinh’ của Chelsea chấn thương, HLV Lampard lo ngay ngáy

Edouard Mendy phải trở lại Chelsea điều trị chấn thương.
Edouard Mendy phải trở lại Chelsea điều trị chấn thương.
TPO - Thủ môn được xem là “cứu tinh” của Chelsea, Edouard Mendy đã dính chấn thương khi tập trung cùng tuyển Senegal.

Ở kỳ chuyển nhượng mùa hè vừa qua, Chelsea đã mất khá nhiều thời gian để chiêu mộ Edouard Mendy từ Rennes. Thủ môn 28 tuổi người Senegal được xem là “cứu tinh” của Chelsea trong lúc Kepa liên tiếp mắc sai lầm.

Đến Stamford Bridge, Edouard Mendy lập tức thế chỗ Kepa và giúp Chelsea giữ sạch lưới ở Ngoại hạng Anh ngay trong trận ra mắt, thắng Crystal Palace 4-0 ở vòng 4. Thể hình cao lớn cùng phong cách bắt bóng dũng mãnh của Mendy tạo ra sự yên tâm lớn cho Chelsea cũng như HLV Lampard.

Tuy nhiên, vận đen đã sớm tìm đến với Edouard Mendy khi anh dính chấn thương ở tuyển Senegal. Theo thông báo chính thức của liên đoàn bóng đá Senegal, Mendy đã dính chấn thương đùi khi tập luyện và được trả lại Chelsea điều trị. Thủ môn này chắc chắn bỏ lỡ 2 trận giao hữu với Morocco và Mauritania vào các ngày 10/10 và 14/10.

Đây rõ ràng là thông tin không vui vẻ với HLV Lampard, đặc biệt khi Chelsea vừa tìm lại được sự ổn định. Nếu Mendy không kịp bình phục, ông buộc phải trao cơ hội khác cho Kepa. 

Ở lần tập trung các đội tuyển quốc gia lần này, Kepa bất ngờ được bắt chính ở tuyển Tây Ban Nha trong trận giao hữu với Bồ Đào Nha. Thủ môn này chơi tốt và giúp Tây Ban Nha giữ sạch lưới. Tuy vậy, nhiều người cho rằng Kepa không có sự ổn định và lì lợm cần thiết để chỉ đạo hàng phòng ngự của Chelsea.

Vào tuần tới, Chelsea sẽ gặp Southampton ở vòng 5 Ngoại hạng Anh vào ngày 17/10. Sau đó, họ có trận ra quân ở Champions League, gặp Sevilla vào ngày 21/10.

MỚI - NÓNG
Clip cận cảnh lò nấu dầu thải nghìn lít/ngày
Clip cận cảnh lò nấu dầu thải nghìn lít/ngày
TPO - Nhớt thải sau quá trình sử dụng được thu gom mang về các cơ sở này dự trữ, sau đó được trộn hóa chất, bơm vào lò để chưng cất. Dầu tái chế thành phẩm được bơm ra bể lắng. Sau quá trình phơi nắng cặn bùn lắng xuống đáy, lớp dầu phía trên được hút ra, đem đi tiêu thụ… Mỗi ngày, cơ sở này tái chế được hàng chục nghìn lít dầu thải.