Cứu thuyền viên Myanmar bị thương nặng trên biển

Cứu thuyền viên Myanmar bị thương nặng trên biển
TPO - Một thuyền viên người Myanmar bị tai nạn lao động đã được lực lương Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực IV (Nha Trang MRCC) đưa vào cảng Nha Tranh - tỉnh Khánh Hòa để chữa trị.

Một lãnh đạo Nha Trang MRCC cho biết: Trong đêm 4/5, lực lượng của trung tâm đã đưa một thuyền viên bị tai nạn lao động khi làm việc trên tàu hàng Ym Cosmos (quốc tịch Liberia) là anh Kaung Myat Zaw (SN 1985, quốc tịch Myanmar) vào cảng Nha Trang để chữa trị.

Cứu thuyền viên Myanmar bị thương nặng trên biển ảnh 1 Lực lượng cứu hộ sơ cứu cho thuyền viên Myanmar 

Trước đó, vào đầu giờ chiều 4/5, Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (VNMRCC) nhận được tin từ thuyền trưởng tàu Ym Cosmos đang hành trình từ Malaysia đi Đài Loan, báo nạn khẩn cấp: Trong lúc bảo dưỡng máy cẩu, anh Kaung Myat Zaw không may bị tai nạn lao động; chấn thương ở ngực nặng và bất tỉnh, không đo được huyết áp, nhịp tim, có nguy cơ tử vong cao. Thuyền trưởng yêu cầu được hỗ trợ y tế và đưa thuyền viên về Nha Trang cấp cứu khẩn cấp. Khi phát tín hiệu cấp cứu, tàu hàng Ym Cosmos cách Nha Trang 144 hải lý.

Cứu thuyền viên Myanmar bị thương nặng trên biển ảnh 2  
Cứu thuyền viên Myanmar bị thương nặng trên biển ảnh 3 Lực lượng cứu hộ đưa thuyền viên Myanmar vào bờ

Ngay sau đó, VNMRCC đã liên lạc trực tiếp với tàu hàng và hướng dẫn sơ cấp cứu ban đầu, nhưng tình hình sức khỏe thuyền viên bị nạn ngày càng chuyển biến xấu. Trước tình huống khẩn cấp đó, VNMRCC đã điều động phương tiện chuyên dụng tìm kiếm cứu nạn đang thường trực tại cầu cảng Nha Trang, lên đường làm nhiệm vụ.

Sau khi tiếp cận được tàu Ym Cosmos, lực lượng cứu nạn đã kịp thời thực hiện các biện pháp cấp cứu khẩn cấp, khẩn trương đưa anh Kaung Myat Zaw vào cảng Nha Trang chữa trị. Nhờ được cấp cứu kịp thời nên sức khỏe anh Kaung Myat Zaw đã dần ổn định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lấy mẫu xét nghiệp COVID-19 Ảnh: PV

Hà Nội khẳng định không phong tỏa cực đoan

TP - “Thành phố không giãn cách, phong tỏa một cách cực đoan để ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội. Có tin đồn phong tỏa thành phố, làm gì có việc đó. Chúng ta bình tĩnh xử lý và những giải pháp thành phố đang làm là đúng và hiệu quả. Không bỏ lọt các F1, F2, F3”, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh.
Thượng úy Thông (thứ nhất trái sang) chỉ huy tổ trực hạ neo chuẩn bị vào đảo

Ký sự Trường Sa: Chuyện trên buồng lái

TP - Ước mơ được khoác màu áo hải quân từ thuở bé, trải bao con sóng, cơn bão, dặm hải trình xa, với các thủy thủ, đó là sự tôi luyện cho một tinh thần thép. Để tàu rẽ sóng bình yên bám biển, các anh thầm lặng, miệt mài công việc người dẫn đường tới Trường Sa.
Khám cho bệnh nhân mắc COVID-19 Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Bộ trưởng Y tế: Chủng mới lây nhanh, chuẩn bị cả phương án 30.000 ca nhiễm

TP - “Chúng ta đang ở trong tình trạng nguy cơ rất cao, khả năng lây nhiễm mạnh. Các trường hợp tiếp xúc trong môi trường kín gần như đều bị lây nhiễm… Phải coi xét nghiệm là trọng tâm, trọng điểm làm lúc này”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, sáng 10/5.