Cứu thuyền viên Myanmar bị thương nặng trên biển

Cứu thuyền viên Myanmar bị thương nặng trên biển
TPO - Một thuyền viên người Myanmar bị tai nạn lao động đã được lực lương Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực IV (Nha Trang MRCC) đưa vào cảng Nha Tranh - tỉnh Khánh Hòa để chữa trị.

Một lãnh đạo Nha Trang MRCC cho biết: Trong đêm 4/5, lực lượng của trung tâm đã đưa một thuyền viên bị tai nạn lao động khi làm việc trên tàu hàng Ym Cosmos (quốc tịch Liberia) là anh Kaung Myat Zaw (SN 1985, quốc tịch Myanmar) vào cảng Nha Trang để chữa trị.

Cứu thuyền viên Myanmar bị thương nặng trên biển ảnh 1 Lực lượng cứu hộ sơ cứu cho thuyền viên Myanmar 

Trước đó, vào đầu giờ chiều 4/5, Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (VNMRCC) nhận được tin từ thuyền trưởng tàu Ym Cosmos đang hành trình từ Malaysia đi Đài Loan, báo nạn khẩn cấp: Trong lúc bảo dưỡng máy cẩu, anh Kaung Myat Zaw không may bị tai nạn lao động; chấn thương ở ngực nặng và bất tỉnh, không đo được huyết áp, nhịp tim, có nguy cơ tử vong cao. Thuyền trưởng yêu cầu được hỗ trợ y tế và đưa thuyền viên về Nha Trang cấp cứu khẩn cấp. Khi phát tín hiệu cấp cứu, tàu hàng Ym Cosmos cách Nha Trang 144 hải lý.

Cứu thuyền viên Myanmar bị thương nặng trên biển ảnh 2  
Cứu thuyền viên Myanmar bị thương nặng trên biển ảnh 3 Lực lượng cứu hộ đưa thuyền viên Myanmar vào bờ

Ngay sau đó, VNMRCC đã liên lạc trực tiếp với tàu hàng và hướng dẫn sơ cấp cứu ban đầu, nhưng tình hình sức khỏe thuyền viên bị nạn ngày càng chuyển biến xấu. Trước tình huống khẩn cấp đó, VNMRCC đã điều động phương tiện chuyên dụng tìm kiếm cứu nạn đang thường trực tại cầu cảng Nha Trang, lên đường làm nhiệm vụ.

Sau khi tiếp cận được tàu Ym Cosmos, lực lượng cứu nạn đã kịp thời thực hiện các biện pháp cấp cứu khẩn cấp, khẩn trương đưa anh Kaung Myat Zaw vào cảng Nha Trang chữa trị. Nhờ được cấp cứu kịp thời nên sức khỏe anh Kaung Myat Zaw đã dần ổn định.

MỚI - NÓNG
Quảng Ninh tiếp tục mạnh tay ‘chặn’ cơn sốt đất điên đảo
Quảng Ninh tiếp tục mạnh tay ‘chặn’ cơn sốt đất điên đảo
TPO - UBND tỉnh Quảng Ninh tiếp tục yêu cầu các địa phương kiểm soát các giao dịch ảo, thổi giá đất, giá bất động sản; quản lý chặt chẽ, bảo đảm tuân thủ đúng các quy định pháp luật đất đai về tách thửa đất. Đồng thời, xử lý nghiêm đối với hành vi không đưa đất vào sử dụng, sử dụng đất chậm so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư theo quy định...

Có thể bạn quan tâm

Nghĩa tình đặc biệt Việt Nam-Cuba

Nghĩa tình đặc biệt Việt Nam-Cuba

TP - Ngày 2/12/1960, Cuba trở thành quốc gia Mỹ Latin đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với nước ta (Việt Nam Dân chủ Cộng hòa). Tháng 12/1961, Cuba trở thành nước đầu tiên trên thế giới công nhận Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia kiểm tra công tác bầu cử tại Quảng Ninh. Ảnh: CTV

Phản bác các luận điệu chống phá bầu cử

TP - Để chuẩn bị tốt nhất cho “Ngày hội của toàn dân”, những ngày qua, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia cùng các thành viên đã trực tiếp về nhiều địa phương kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử. Chuẩn bị thật tốt các phương án, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công tác bầu cử là vấn đề được đặc biệt quan tâm khi Đoàn giám sát về làm việc tại các địa phương.