Cựu Thủ tướng Ý được xóa tội sex với trẻ em

Cựu Thủ tướng Ý được xóa tội sex với trẻ em
TP - Trong phiên tòa phúc thẩm hôm qua, các quan tòa ở thành phố Milan bác bỏ bản án sơ thẩm, nói rằng những cáo buộc đối với cựu Thủ tướng Ý  Silvio Berlusconi là “không có căn cứ”.

Trong phiên tòa sơ thẩm, cựu Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi, 77 tuổi, bị kết án 7 năm tù vì trong các bữa tiệc thác loạn của mình đã quan hệ tình dục với một vũ công hộp đêm Ma-rốc tên thật là Karima-El Mahroug, biệt hiệu Ruby, khi Ruby mới 17 tuổi và vì sử dụng ảnh hưởng của mình để buộc cảnh sát thả cô này ra.

Trong phiên tòa phúc thẩm hôm qua, các quan tòa ở thành phố Milan bác bỏ bản án sơ thẩm, nói rằng những cáo buộc trên là “không có căn cứ”. Luật sư bị đơn Franco Coppi nói rằng, thân chủ không biết Ruby lúc đó là vị thành niên, và không có chứng cứ về việc lạm dụng chức vụ.


Ông Berlusconi luôn nói rằng, các bữa tiệc bị dán nhãn “trác táng” chỉ là những “bữa tối thanh nhã” kết thúc bằng các màn múa hát mua vui. Tuy nhiên, tòa án được nghe chi tiết về các màn múa cột, thoát y vũ và trò chơi kích dục trong những bữa tiệc do ông Berlusconi tổ chức.

Nhiều cô gái đã được tặng tiền và quà để có mặt tại các bữa tiệc. Vị cựu Thủ tướng còn bị cáo buộc nói với cảnh sát rằng, Ruby là cháu gái của Tổng thống Ai Cập bị lật đổ Hosni Mubarak, để đưa cô này ra khỏi nhà giam. 

Ông Berlusconi đang thụ án một năm lao động công ích vì gian lận thuế liên quan việc mua bản quyền phim Hollywood. Đến nay, người từng có 4 lần làm thủ tướng Ý bị xét xử hơn 30 lần, với nhiều cáo buộc khác nhau.

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Robert Wallace phát biểu tại HV Ngoại giao ngày 22/7. (Ảnh: Nguyên Hồng)

Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh chiến lược ‘Ngả về Ấn Độ - Thái Bình Dương’

TPO - Phát biểu trước các học giả Việt Nam và sinh viên Học viện Ngoại giao ngày 22/7, Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh, qua chiến lược “Ngả về Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”, Anh khẳng định cam kết lâu dài với hoà bình, ổn định của một Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương “tự do và rộng mở”.