Cựu Thủ tướng Thaksin ly dị vợ

Cựu Thủ tướng Thaksin ly dị vợ
TPO - Ngày 15/11, các phương tiện truyền thông Thái Lan đưa tin cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra đã chấm dứt cuộc hôn nhân kéo dài 32 năm với vợ là bà Pojaman.
Cựu Thủ tướng Thaksin ly dị vợ ảnh 1

Bangkok Post đưa tin, trong bữa tiệc tối 14/11 tại Hong Kong, ông Thaksin đã tuyên bố với các thành viên đảng Quyền lực nhân dân (PPP) cầm quyền tại Thái Lan rằng, ông đã ly dị bà Pojaman “để mỗi người đều cảm thấy thoải mái.”.

Theo một nguồn tin thuộc đảng PPP cho hay, ông Thaksin đã k‎ý vào đơn ly hôn lúc 11 giờ sáng (giờ địa phương) tại Lãnh sự quán Thái Lan ở Hong Kong

Một quan chức PPP tham dự bữa tiệc tối ngày 14/11 cho biết, tuyên bố của cựu Thủ tướng Thái Lan đã gây sốc cho những người có mặt. Bà Pojaman không có mặt tại bữa tiệc.

Tờ Bangkok Post còn cho biết, một quan chức cấp cao trong chính phủ Thái Lan đã xác nhận thông tin cặp vợ chồng này đã hoàn thành các thủ tục ly dị tại Lãnh sự quán ở Hong Kong.

Ông Thaksin ly dị vợ chỉ chưa đầy 1 tháng sau khi Tòa án Tối cao Thái Lan tuyên phạt ông 2 năm tù vì tội lạm dụng quyền lực và tha bổng bà Pojaman trong vụ mua bán đất tại Bangkok năm 2003.

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia đánh giá, việc ly dị của cựu Thủ tướng Thái Lan chỉ là một động thái nhằm bảo vệ tài sản của họ - vốn gần như đều đứng tên bà Pojaman.

Năm 2007, Uỷ ban Chống tham nhũng quốc gia Thái Lan công bố số liệu cho biết, ông Thaksin chỉ có  614,39 triệu bath khi nhậm chức Thủ tướng, trong khi đó bà Pojaman có tới 8,48 tỷ bath.

Linh Huy
Theo AP, Bangkok Post, Tân Hoa Xã

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm