Cựu thủ tướng cũng bị chơi xấu

Cựu thủ tướng cũng bị chơi xấu
TP - Tờ nhật báo Blikk của Hungary loan tin, cựu Thủ tướng Hungary đã bị chấn thương nặng vì bị đối thủ chơi xấu trong một trận giao hữu gần đây.

Va chạm xảy ra vào phút 35 của trận giao hữu mang tính tập huấn. Tiền đạo đội Grund FC dẫn bóng về phía khung thành đội Thợ xây dựng 43, nơi cựu thủ tướng Bajnai Gordon đảm nhiệm trọng trách là người gác đền. Vị cựu thủ tướng nhào người ôm gọn trái bóng, nhưng cầu thủ đội bạn vẫn cố lao vào.

Kết quả là Bajnai lãnh trọn một cú sút vào mặt và các đồng đội ông lập tức thấy không ổn khi người trấn giữ khung thành nằm lăn dưới đất. Máu chảy đầm đìa khắp nơi, chúng tôi phải gọi cấp cứu ngay lập tức, một cầu thủ đội Thợ xây dựng 43 cho Blikk hay.

Bajnai Gordon được đưa ngay vào viện và ca phẫu thuật được tiến hành đến 1 giờ đêm. Các bác sĩ phải khâu 2 mũi trên phần mũi xử lý phần sụn bị tổn thương của cựu thủ tướng. Các bác sĩ cho hay, phải mất khoảng 1 tuần mới có thể tháo chỉ và ông Bajnai phải nghỉ một thời gian chứ chưa thể ra sân.

Năm nay 43 tuổi, ông Bajnai Gordon từng là một thương gia thành đạt trước khi nắm giữ những trọng trách như Bộ trưởng Bộ Chính quyền tự quản và Phát triển khu vực, Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Phát triển Quốc gia trong nội các của Thủ tướng Gyurcsány.

Tháng 3-2009, trên cương vị một chính khách không đảng phái, ông đã nhận lời đề nghị của Đảng Xã hội Hungary MSZP, đảng cầm quyền thời đó, để lên thay Thủ tướng Gyurcsány Ferenc, cũng là một người bạn thân thiết của ông, sau những bê bối lớn mà ông Gyurcsány đã gặp phải và ông tuyên bố sẽ chỉ đảm nhận cương vị này trong vòng 1 năm để giúp nước Hungary, rồi sẽ “nghỉ ngơi”.

Từng chơi bóng từ thời thanh niên với nhiều bạn bè, cộng sự, những người sau này đều giữ các vị trí đáng kể trong đời sống chính trị, kinh tế Hungary, ông Bajnai Gordon là cầu thủ có đăng ký của CLB Thợ xây dựng 43 chơi ở giải I/B thuộc LĐBĐ Budapest.

Theo trang chủ của CLB, năm 2001, ông được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất của đội và trong các năm sau, ông vẫn có thứ hạng cao trong số các cầu thủ hàng đầu của CLB (thứ hai vào năm 2003 và 2005, thứ tư vào năm 2004 và thứ năm vào năm 2007).

Hoàng Tuấn
(tổng hợp theo báo chí Hungary)

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Bán tháo cổ phiếu diện rộng, các mã nằm sàn la liệt
Bán tháo cổ phiếu diện rộng, các mã nằm sàn la liệt
TPO - Chỉ qua 1 tuần, VN-Index giảm tới 96 điểm, với nhiều phiên giao dịch “đội sổ” trên bảng tổng hợp biến động các chỉ số chứng khoán thế giới. Chiều nay (7/10) cổ phiếu mua vào ngày 4/10 về tài khoản nhà đầu tư, có nhiều mã ẵm trọn 2 phiên giảm sàn, nhà đầu tư nhận "quả đắng".