Cựu thẩm phán chiếm đoạt ôtô của bạn

Vờ thuê xe của vợ chồng đồng nghiệp từng cùng làm thẩm phán tại tòa án huyện, ông Tấn đem bán lấy tiền tiêu xài.

Công an huyện Chơn Thành (Bình Phước) hôm 16/11 đã bắt tạm giam Trần Minh Tấn (43 tuổi, nguyên thẩm phán TAND huyện Hớn Quản) để điều tra về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, nghi can đã có một thời gian làm thẩm phán tại TAND huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước, sau đó được điều chuyển về huyện Hớn Quản. Rời ngành tòa án, Tấn cùng một người bạn mở văn phòng luật sư Tấn Hùng do mình làm trưởng văn phòng.

Lợi dụng mối quan hệ với thẩm phán đồng nghiệp cũ là ông Nguyễn (nay là công chứng viên ở huyện Bù Đăng), Tấn lập mưu chiếm đoạt ôtô của vợ chồng ông này.

Tấn làm hợp đồng thuê xe với lý do đi công việc cá nhân rồi đem bán lấy tiền tiêu xài. Hết hạn hợp đồng không thấy Tấn trả xe, vợ chồng ông Nguyễn đi đòi thì phát hiện ôtô bị bán nên trình báo công an.

Trước đó, năm 2012 khi làm luật sư Tấn bị nhiều người tố cáo về hành vi lập hợp đồng dịch vụ pháp lý, thu tiền, nhưng không thực hiện cam kết. Khi khách hàng liên hệ thì Tấn bỏ trốn, không trả lại tiền. Tổng cộng Tấn bị tố cáo chiếm đoạt hơn 240 triệu đồng của nhiều người.

Với những hành vi trên, Sở Tư pháp Bình Phước đã chấm dứt hoạt động văn phòng luật sư của Tấn. Đoàn luật sư tỉnh đã xóa tên Tấn khỏi danh sách.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi

Theo Chế Bắc

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG