Cứu sống thuyền viên trong chiếc sa lan bị lật trên biển

Vị trí phát hiện sà lan gặp nạn.
Vị trí phát hiện sà lan gặp nạn.
TPO - Lực lượng chức năng tìm thấy anh Hậu ở bên trong chiếc sà lan bị lật. Hiện tại, nạn nhân đã được đưa về bệnh viện đa khoa huyện Phú Quốc để điều trị.

Chiều tối 14/1, thông tin với báo chí, Đại tá Võ Đức Tiên - Phó tư lệnh Vùng 5 Hải Quân cho biết, các lực lượng chức năng đã tìm thấy anh Phan Ngọc Hậu (35 tuổi, ngụ thị trấn Dương Đông). Trước đó, anh Hiếu mất tích trong vụ lật sà lan trên biển vào rạng sáng ngày 13/1. 

Ông Tiên thông tin, anh Hậu được lực lượng chức năng tìm thấy bên trong chiếc sà lan. Nhiều khả năng vào thời điểm chiếc sà lan bị lật, anh Hậu đã tìm được một khoảng không bên trong sà lan để trú ẩn nên sống sót. Hiện tại nạn nhân này đã được lực lượng chức năng đưa về bệnh viện đa khoa huyện Phú Quốc để điều trị.

Như Tiền Phong đã đưa tin, rạng sáng 13/1, do ảnh hưởng của thời tiết xấu, chiếc sà lan chở gạch nung mang số hiệu Thanh Bình 12 của công ty tư nhân Thanh Bình đã bị lật ở phía Nam Mũi Ông Đội, cách Mũi ông Đội 1 hải lý. Ở thời điểm gặp nạn, trên sà lan có 3 thuyền viên.

Nhận được tin báo, Vùng 5 Hải quân đã điều lực lượng và phương tiện ra ứng cứu. Đến khoảng 7h45 ngày 13/1, lực lượng chức năng phát hiện vị trí sà lan bị lật.

Trong số 3 thuyền viên trên sà lan, có 2 người tự bơi được vào bờ gồm ông Phan Văn Quang (60 tuổi) và anh Nguyễn Duy Kha (18 tuổi, cùng thường trú tại thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc).

MỚI - NÓNG
Theo các chuyên gia, việc đưa sản phẩm chức năng vào danh mục thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 có dấu hiệu lợi ích nhóm
Nâng công dụng thực phẩm chức năng phòng COVID-19: Cần làm rõ và xử lý vi phạm
TP - Theo các chuyên gia, trong lúc dịch bệnh phức tạp, việc Bộ Y tế đưa ra danh sách các sản phẩm chưa được kiểm chứng khoa học vào danh mục thuốc, dược liệu hỗ trợ điều trị COVID-19 có thể khiến người dân xáo động. Dư luận đặt câu hỏi khi nào cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, hoặc ít nhất nêu rõ lý do đưa ra danh sách như vậy.

Có thể bạn quan tâm