Cứu sống nạn nhân bị vỡ xương chậu, chết lâm sàng

Anh Hương đã qua cơn nguy kịch.
Anh Hương đã qua cơn nguy kịch.
TPO - Ngày 13/11, bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (Đắk Lắk) xác nhận một nạn nhân bị gàu máy múc tông gãy xương, chết lâm sàng, đã thực sự hồi sinh.

Theo hồ sơ bệnh án: lúc 20 giờ ngày 24/10, anh Cao Xuân Hương (30 tuổi, ở xã Đắk Gằn, huyện Đắk Mil, Đắk Nông) đang đứng xem máy múc khai thác đá tại thôn 5, xã Đắk Gằn thì bị gàu máy múc tông vào lưng bất tỉnh, được đưa lên bệnh viện Thiện Hạnh ở TP Buôn Ma Thuột, cách nơi xảy ra tai nạn khoảng bảy mươi cây số để cấp cứu.

Bác sĩ Phan Trọng Nhơn - Phó giám đốc bệnh viện cho biết: Anh Hương nhập viện lúc 1 giờ sáng ngày 25/10 trong tình trạng chết lâm sàng, khớp xương chậu bị vỡ , mất nhiều máu. 

Sau khi được truyền 6 bịch máu và hồi sức tích cực, anh Hương bất ngờ tỉnh lại và nói chuyện được. Đến 5 giờ sáng, anh Hương được mổ, ghép xương chậu. Hiện sức khỏe anh đã tương đối ổn định. 

Vợ chồng anh Hương có 3 người con, hiện thuê đất làm rẫy ở xã Đắk Gằn.

MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.