Cứu sống một trẻ có toàn bộ ruột nằm ngoài thành bụng

Cứu sống một trẻ có toàn bộ ruột nằm ngoài thành bụng
TP - Ngày 5/11, Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM cho biết vừa phẫu thuật thành công cho một trẻ nhũ nhi bị thoát vị với toàn bộ ruột lòi ra ngoài thành bụng.

Bệnh nhi là con của chị Trần N.Y. được chuyển từ Bệnh viện Phụ sản tại TPHCM sang Bệnh viện Nhi Đồng 2 trong tình trạng có một khe hở dọc ở thành bụng cạnh rốn và toàn bộ ruột chui ra ngoài.

Các bác sĩ đã khẩn cấp phẫu thuật bằng cách đựng toàn bộ ruột thoát vị vào trong túi silicon rồi đưa chúng vào trong ổ bụng dần dần từng ngày cho đến khi vào hết bên trong, sau đó khâu khe hở ổ bụng trở lại.

Sau phẫu thuật 20 ngày, toàn bộ ruột của bé đã được vào ổ bụng. Theo bác sĩ Vũ Trương Nhân- Khoa ngoại Bệnh viện Nhi đồng 2, hiện bé đã ổn định và đây là một dị tật bẩm sinh hiếm gặp.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu trước Quốc hội sáng 26/7. Ảnh Như Ý

Chủ tịch nước: Tiếp tục cải cách tư pháp, tăng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh

TPO - “Trong bất kỳ trọng trách nào mà Đảng, Quốc hội và Nhân dân đã giao phó, Chủ tịch nước sẽ luôn giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất, trên dưới một lòng, tích cực lắng nghe, phát huy dân chủ, bám sát thực tiễn, kiên định ý Đảng lòng dân, coi đó là sức mạnh để đưa đất nước tiến về phía trước", Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu trước Quốc hội.
 Mẹ Chăn Thìn và mối tình son sắt với bộ đội Nhân thời chống thực dân Pháp

Trọn nghĩa, vẹn tình

TP - Trong các chuyến công tác “đặc biệt” của Đội 589, nếu không có sự tận tình giúp đỡ của người dân các bộ tộc Lào thì việc tìm kiếm, quy tập đồng đội hi sinh trên đất bạn Lào khó có thể hoàn thành.