Cứu sống một ngư phủ Thái Lan trôi dạt trên biển

Người nước ngoài được cứu vớt
Người nước ngoài được cứu vớt
TPO - Ngày 26/6 Cơ quan nghiệp vụ Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau xác nhận, ngư phủ trôi dạt trên biển, được cứu vớt đưa vào đất liền, chăm sóc tại Đồn Biên phong Sông Đốc (Trần Văn Thời) là Tha Quăn Chăm Ba Thon, sinh năm 1997, ở xã Xỉ Buông Luôn, huyện Xỉ Buông Luông, tỉnh Nóng Buông Lâm Phu (Thái Lan).

Trước đó, vào khoảng 15 giờ ngày 20/6, tàu cá của ngư dân Việt Nam phát hiện và cứu vớt, bàn giao ngư phủ này cho Đồn Biên Phòng Sông Đốc. 

Ngư phủ Tha Quăn Chăm Ba Thon làm nghề biển, có vợ và 2 con. Ngư phủ này làm công cho tàu đánh cá Thái Lan đang hoạt động vùng chồng lấn Việt Nam và Malaysia, bị bán lao động trên tàu, nếu không làm sẽ bị thuyền trưởng bắn chết. 

Lợi dụng lúc sơ hở, Tha Quăn Chăm Ba Thon đã ôm can nhựa nhảy xuống biển, trôi dạt về vùng biển Việt Nam và được cứu vớt. Bộ đội Biên phòng Cà Mau đang chăm sóc sức khỏe và đối xử nhân đạo.

MỚI - NÓNG
Tùng Lâm theo lực lượng không quân lên Tây Nguyên chống dịch
Nhà báo Tùng Lâm nơi tuyến đầu
TP - Nhà báo, Ðại tá Trịnh Tùng Lâm nhiều năm gắn bó với chương trình “Ði tìm đồng đội”, trong đại dịch COVID-19 chị lại ngày đêm theo chân những người lính tại các trọng điểm phía Nam để ghi nhận “cuộc hành binh” lớn nhất trong thời bình.

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV

Khai mạc Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV

TPO - Hôm nay (20/10), Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV chính thức khai mạc. Do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp,kỳ họp thứ 2 được tổ chức theo hình thức kết hợp họp trực tuyến và họp tập trung.
Anh hùng Nguyễn Văn Ðức kể về những lần vận chuyển vũ khí cho lớp trẻ hôm nay. Ảnh: SGGP

60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Nhớ lần gặp bác sĩ Ðặng Thùy Trâm…

TP - Anh hùng Nguyễn Văn Ðức là một trong những người tham gia đường Hồ Chí Minh trên biển từ thời kỳ đầu thành lập, có không ít kỷ niệm trong những chuyến vận chuyển vũ khí cho chiến trường miền Nam. Và một trong số kỷ niệm đó là lần ông cùng đồng đội bị thương, được Bệnh xá nơi bác sĩ Ðặng Thùy Trâm làm việc cứu chữa để sau đó trở về miền Bắc an toàn.