Cứu người đàn ông bị tai nạn nguy kịch trên đồi chè

Bệnh nhân đang được điều trị tích cực tại bệnh viện sau khi được nhân viên y tế vào tận đồi chè cấp cứu, xử lý vết thương do tai nạn
Bệnh nhân đang được điều trị tích cực tại bệnh viện sau khi được nhân viên y tế vào tận đồi chè cấp cứu, xử lý vết thương do tai nạn
TPO - Đang cắt chè, nam thanh niên bị máy cắt phạt ngang cổ chân, sốc mất máu vả  sốc chấn thương nặng. Ngay khi nhận được điện thoại của người nhà bệnh nhân, Trung tâm cấp cứu 115 Hùng Vương ngay lập tức lên đường đến hiện trường.

Các bác sĩ bệnh viện ở Phú Thọ đang nỗ lực cấp cứu nam bệnh nhân (38 tuổi, địa chỉ Đội Bình - Yên Sơn - Tuyên Quang) bị vết thương phức tạp vùng cổ chân trái sốc mất máu, sốc chấn thương do tai nạn với máy cắt chè.

Ngay khi nhận được điện thoại của người nhà bệnh nhân, Trung tâm cấp cứu 115 Hùng Vương ngay lập tức lên đường đến hiện trường.

Nhân viên y tế tiếp cận và cấp cứu bệnh nhân ngay tại hiện trường trong tình trạng người run từng cơn, vết thương phức tạp vùng cổ chân trái kích thước 8cm, chảy máu nhiều, lộ gân cơ, bệnh nhân kích thích, đau đớn.

Cứu người đàn ông bị tai nạn nguy kịch trên đồi chè ảnh 1

Nhân viên y tế lội bùn vào đồi chè cấp cứu cho người bệnh

Bệnh nhân được sơ cứu cầm máu, cố định cẳng chân và được chuyển về phòng cấp cứu nhanh nhất có thể.

Theo người nhà bệnh nhân cho biết: Bệnh nhân đang sử dụng máy đốn chè thì bất ngờ máy bị bật ngược lại, lưỡi cắt cứa ngang cổ chân trái. Ngay sau đó người làm cùng đã lấy vải băng bó vết thương và gọi xe cấp cứu.

Nhận được thông tin bệnh nhân trong tình trạng nguy hiểm tại bệnh viện đã chuẩn bị sẵn sàng nhân lực để kịp thời cấp cứu.

Cứu người đàn ông bị tai nạn nguy kịch trên đồi chè ảnh 2

Nạn nhân được sơ cứu vết thương, băng bó, cầm máu ngay tại đồi chè rồi đưa tới bệnh viện

Hiện tại bệnh nhân đang được phẫu thuật cấp cứu, điều trị tích cực tại bệnh viện.

Ca bệnh này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo tai nạn lao động làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng của con người. An toàn lao động hơn bao giờ hết cần được đặt lên hàng đầu. Trước đó, bệnh viện cũng đã cấp cứu nhiều ca tai nạn do máy cắt gỗ khiến bệnh nhân nguy kịch tính mạng.

MỚI - NÓNG