Cựu ngôi sao M.U Fellaini nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc

Marouane Fellaini bất ngờ nhiễm Covid-19.
Marouane Fellaini bất ngờ nhiễm Covid-19.
TPO - Cựu tiền vệ M.U, Marouane Fellaini trở thành cầu thủ đầu tiên ở giải vô địch Trung Quốc (Super League) dương tính với Covid-19.

Sáng nay, cơ quan y tế thành phố Tế Nam (thuộc tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc) thông báo Marouane Fellaini nằm trong số những trường hợp mới dương tính với Covid-19. Tiền vệ người Bỉ phải xét nghiệm Covid-19 sau khi đi tàu đến Tế Nam hội quân với CLB Sơn Đông Lỗ Năng vào hôm 20/3 vừa qua.

Đáng chú ý, Fellaini là cầu thủ đầu tiên ở Super League được xác định dương tính với Covid-19. Cho dù Trung Quốc là nơi đầu tiên bùng phát dịch bệnh này và có hơn 80 nghìn ca nhiễm trên toàn nước, nhưng các vận động viên chuyên nghiệp được các CLB của họ bảo vệ rất tốt.

Hiện tại, Trung Quốc đang kiểm soát gần như hoàn toàn dịch Covid-19. Những ngày gần đây, quốc gia này chỉ ghi nhận phần lớn các ca nhiễm mới “nhập khẩu” từ nước ngoài về.

Giống như các trường hợp nhiễm Covid-19 khác, Fellaini lập tức được cách ly điều trị. Các đồng đội đã tiếp xúc với anh ở Sơn Đông Lỗ Năng những ngày qua cũng phải cách ly 14 ngày để theo dõi. 

Fellaini gia nhập Sơn Đông Lỗ Năng vào tháng 1 năm ngoái. Ở mùa giải đầu tiên tại Trung Quốc, tiền vệ này thi đấu xuất sắc, ghi được 13 bàn thắng sau 34 lần ra sân. Trước đó, anh đã có 5 năm rưỡi khoác áo M.U, thi đấu tổng cộng 177 trận và ghi được 22 bàn thắng.

Theo truyền thông địa phương, sức khỏe của Fellaini vẫn tốt và anh không có triệu chứng bệnh cho dù dương tính với Covid-19. Với việc Fellaini nhiễm bệnh, giải vô địch quốc gia Trung Quốc 2020 sẽ tiếp tục tạm hoãn vô thời hạn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một góc khu Fanzone tại Budapest do KTS trẻ người gốc Việt, Trịnh Hải Đăng, thiết kế

Thư Budapest: Người Hung, phút 84 và bản quốc ca đẫm lệ

TPO - Phút 84 định mệnh, khi tuyển Hungary chỉ còn 6 phút nữa để có thể đi tiếp trước nhà vô địch thế giới CHLB Đức trên “thánh địa” Allianz Arena tại Munich. Trước đó, các chàng trai Hung đã hai lần dẫn trước Đức, một đội mạnh và “đắt giá” hơn họ rất nhiều lần.