Cựu Ngoại trưởng Mỹ gây 'sốc' khi tuyên bố muốn Tổng thống Trump từ chức

Cựu Ngoại trưởng Mỹ gây 'sốc' khi tuyên bố muốn Tổng thống Trump từ chức
TPO - Trong dịp hiếm hoi xuất hiện tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) 2019, cựu Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết nếu được nói truyện trực tiếp với Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông muốn Tổng thống Trump từ chức.

Trả lời phỏng vấn với phóng viên Tania Bryer của CNBC đang có mặt tại Davos, Thụy Sĩ, khi được yêu cầu nhận xét về quyết định rút lui khỏi WEF năm nay của Tổng thống Trump, cựu Ngoại trưởng John Kerry đã không ngần ngại trả lời: “Tôi không thể… vì ông ta không coi trọng bất cứ vấn đề gì một cách nghiêm túc. Ông ta còn không có khả năng tiến hành một cuộc đối thoại như lúc này.”

Nói về thông điệp muốn truyền tải đến Tổng thống Trump, cựu Ngoại trưởng Mỹ đáp lại một cách thẳng thừng: “Hãy từ chức.”

Đây không phải lần đầu tiên ông Kerry lớn tiếng chỉ trích những phát ngôn và hành xử của Tổng thống Trump. Trước đó, cựu ứng cử viên tranh cử Tổng thống năm 2004 từng bày tỏ sự bất bình vê “quyết định điên rồ” của đương kim Tổng thống Mỹ khi rút lui khỏi Hiệp định khí hậu Paris vào tháng 6 năm 2017.

“Tôi ước giá như có một khả năng tố tụng để giam giữ hết những người phải chịu trách nhiệm cho những quyết định như của ông ta (Tổng thống Trump), thứ sẽ phải trả giá bằng nhiều sinh mạng,” ông Kerry cho biết: “Nhiều người sẽ chết vì quyết định của Tổng thống, và thiệt hại tài sản sẽ lên tới hàng tỉ USD Mỹ.”

Ông Kerry cũng đồng thời cáo buộc Tổng thống Trump "đã dối trá" về những hậu quả từ việc rút lui khỏi Hiệp định Paris, khi lúc đó Tổng thống Trump cho rằng quyết định này nhằm mưu cầu “một sự đối xử công bằng” để các lãnh đạo trên thế giới không còn “cười nhạo chúng ta”.

“Tôi rất thất vọng khi chứng kiến một vị Tổng thống Mỹ nói dối, chẳng có gánh nặng nào ở đây cả. Hiệp định Paris không muốn đặt gánh nặng từ một quốc gia này sang một quốc gia khác.” Ông Kerry khẳng đỉnh.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hãng Moderna thử nghiệm vắc-xin COVID-19 ở trẻ em dưới 12 tuổi từ tháng 3/2021. Ảnh: AP

Tín hiệu lạc quan từ cuộc đua vắc-xin COVID-19

TP - Trong bối cảnh nhiều nước châu Á vật lộn trong làn sóng lây nhiễm COVID-19 nghiêm trọng, dòng chảy vắc-xin chậm chạp trên khắp thế giới cuối cùng đã được đẩy nhanh hơn, mở ra hy vọng tăng tốc tiêm chủng để đối phó hiệu quả hơn với biến chủng Delta.