Cựu luật sư của ông Trump có thể bị kết tội vì khoản nợ 20 triệu USD

Cựu luật sư của ông Trump bị tố gian lận khoản vay ngân hàng 20 triệu USD.
Cựu luật sư của ông Trump bị tố gian lận khoản vay ngân hàng 20 triệu USD.
TPO - Đây là một tin xấu cho Tổng thống Mỹ Donald Trump khi cựu luật sư của ông là Michael Cohen có thể sẽ phải đối mặt với việc bị kết tội gian lận khoản vay ngân hàng 20 triệu USD. 

Ông Michael Cohen vốn là Phó Chủ tịch Quỹ Trump, công tố viên đặc biệt của ông Trump. Ông không còn là luật sư cho ông Trump kể từ tháng 5/2018. Hiện ông Cohen được cho là đang phải đối mặt với một cuộc điều tra liên bang vì có liên quan tới việc gian lận thuế và ngân hàng trong khoản vay 20 triệu USD.

Các cuộc điều tra tại Manhattan đã đi đến giai đoạn cuối cùng và đang trong quá trình cân nhắc các tội danh vào cuối tháng 8 này. Các cuộc điều tra này tập trung vào những khoản nợ hàng triệu USD mà ông Cohen được hai ngân hàng New York cho vay cũng như những khoản thu nhập mà gia đình ông có được từ hoạt động kinh doanh taxi  vàng của thành phố New York.

Các cuộc điều tra liên bang cũng nhằm vào vai trò của Cohen trong việc sắp xếp một khoản  tiền lớn đưa cho hai người phụ nữ được cho là có quan hệ tình dục  với ông Trump trước thời điểm tranh cử tổng thống năm 2016.

Ngôi sao khiêu dâm Stormy Daniels được luật sư Cohen đưa 130.000 USD và  cựu người mẫu Playboy Karen McDougal được đưa 150.000 USD. Theo các chuyên gia, khoản tiền này có thể cấu thành tội vi phạm luật tài chính tranh cử.

Hiện các cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller đang bước vào giai đoạn quan trọng để xác định liệu có sự can thiệp của Nga trong quá trình tranh cử của ông Trump năm 2016 hay không. Ông Mueller đang phải đối mặt với rất nhiều lời kêu gọi nhằm nhanh chóng kết thúc điều tra trước cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng 11 tới.

Cohen đã bị thu hút vào cuộc chiến pháp lý với cả ông Mueller và các cuộc điều tra khác của liên bang kể từ khi văn phòng và nhà riêng của ông bị lục soát hồi tháng 4 vừa qua. Kể từ đó, ông đã gợi ý rằng, ông  sẵn sàng hợp tác với các công tố viên để đối lấy việc xét xử khoan nhượng.

Theo The New York Times
MỚI - NÓNG
Di ảnh liệt sĩ Trần Như Thắng (Ảnh gia đình cung cấp)
Chuyện tìm thân nhân cho liệt sĩ
TP - Tôi nhận được hình ảnh chụp một bia mộ liệt sĩ ở huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh mà anh trai tôi, một cựu chiến binh, gửi tới nhờ đưa lên mạng xã hội để tìm kiếm thân nhân. Thật kỳ diệu, chỉ sau một đêm, đã có kết quả...
Súng ADS có khả năng bắn trúng mục tiêu trong điều kiện dưới nước ở khoảng cách lên đến 20m, còn trên cạn là 600m.
Báo Mỹ đánh giá cao lợi thế vũ khí dưới nước của Nga
TPO - Súng ADS có khả năng bắn trúng mục tiêu trong điều kiện dưới nước ở khoảng cách lên đến 20 m và ở độ sâu tới 6 m. Trên đất liền, tầm bắn của súng ước tính khoảng 600 m, tương ứng với hiệu suất của nhiều loại súng trường tấn công. ADS cũng được tích hợp súng phóng lựu, giúp bắn lựu đạn VOG-25.

Có thể bạn quan tâm