Cựu lãnh đạo Sacombank được đề cử làm Chủ tịch TTC Land

TTC Land giới thiệu ông Nguyễn Đăng Thanh giữ chức Chủ tịch nhiệm kỳ mới thay cho ông Phạm Điền Trung.

Theo tài liệu đại hội cổ đông thường niên vừa được công bố, Công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land, mã chứng khoán: SCR) cho biết nhân sự Hội đồng quản trị nhiệm kỳ mới sẽ giảm từ 6 thành viên xuống còn 5 thành viên do bà Huỳnh Bích Ngọc – Phó chủ tịch thường trực hết nhiệm kỳ. Công ty cũng bãi nhiệm chức danh Chủ tịch đối vối ông Phạm Điền Trung và Thành viên đối với ông Tạ Chí Cường, thay vào đó bầu bổ sung hai nhân sự mới.

Ông Nguyễn Đăng Thanh (sinh năm 1976) được ban lãnh đạo TTC Land giới thiệu vào vị trí Chủ tịch HĐQT. Ông Thanh từng là Phó tổng giám đốc ngân hàng Sacombank dưới thời Chủ tịch Đặng Văn Thành. Sau đó, ông chuyển sang làm Giám đốc khối khách hàng doanh nghiệp ngân hàng Techcombank và Tổng giám đốc ngân hàng Vietbank trong khoảng một năm.

Gần đây nhất, ông Thanh là Tổng giám đốc Tập đoàn Hoa Lâm hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, bất động sản, y tế...

Ban lãnh đạo TTC Land cho biết, nếu đắc cử chức Chủ tịch HĐQT, ông Thanh sẽ chịu trách nhiệm định hướng chiến lược từ hoạt động tái cấu trúc tổ chức và tinh gọn bộ máy, đẩy mạnh kinh doanh, quản lý và vận dụng nguồn vốn, kêu gọi sự tham gia của các nhà đầu tư nước ngoài.

Công ty dự kiến trả thù lao 680 triệu đồng mỗi tháng cho HĐQT, tương đương năm ngoái. Thù lao của từng thành viên được quyết định dựa trên nhiệm vụ quy định trong điều lệ và đóng góp thực tế trong năm 2019.

Kế hoạch doanh thu thuần và lợi nhuận năm nay của TTC Land lần lượt đạt 2.969 tỷ đồng và 340 tỷ đồng. Ban lãnh đạo đề cũng xin thông qua chủ trương đầu tư và M&A các dự án bất động sản nhằm gia tăng quỹ đất sạch, phục vụ chiến lược giai đoạn 2016-2020. Quỹ đất hiện tại của công ty gần 1.900 ha, tập trung chủ yếu tại Tây Ninh, TP HCM, Phú Quốc... Quỹ đất đã và đang phát triển dự án mới chiếm khoảng 5% trong số này.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công nhân sản xuất tại Bình Dương ảnh: Hương Chi

Loay hoay tìm 'lao động xanh'

TP - Người lao động đi làm phải có “thẻ xanh” (đã tiêm ngừa COVID-19); doanh nghiệp (DN) tái khởi động, ngoài yêu cầu có phương án sản xuất an toàn, còn phải có 100% công nhân có “thẻ xanh”… Điều này gây không ít khó khăn cho DN và lao động vì nhiều người đến nay vẫn chưa được tiêm vắc-xin COVID-19.
Mô hình nuôi hươu sao của gia đình ông Dụ

Đổi đời từ nuôi hươu lấy nhung

TP - Một hộ gia đình ở huyện vùng sâu tỉnh Đắk Lắk mạnh dạn đưa mô hình nuôi hươu sao vào phát triển kinh tế, mỗi năm thu nhập cả trăm triệu đồng. Nhiều người dân quanh vùng đã tìm đến học hỏi kỹ thuật, kinh nghiệm và mua hươu giống từ gia đình này để phát triển chăn nuôi.
Hà Nội duy trì chốt trực ở khu dân cư có ảnh hưởng hoạt động kinh doanh?

Hà Nội duy trì chốt trực ở khu dân cư có ảnh hưởng hoạt động kinh doanh?

TPO - Một trong những nội dung Chỉ thị 22 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ban hành tối 20/9 cho biết, thành phố vẫn duy trì các chốt tự quản tại các khu dân cư, tổ dân phố, kiểm soát chặt di biến động của người dân. Nhiều chủ cửa hàng trong các khu vực này cho rằng, việc trực chốt này ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của họ.