Phú Thọ:

Cựu hiệu trưởng quan hệ tình dục với nhiều học sinh bị tuyên 8 năm tù

Bị cáo Đinh Bằng My tại tòa.
Bị cáo Đinh Bằng My tại tòa.
TPO - Ngày 29/10, Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm (xử kín) bị cáo Đinh Bằng My về tội: “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” và “Thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”. Với hai tội danh trên, tòa tuyên Đinh Bằng My 8 năm tù giam.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ, bị cáo Đinh Bằng My (sinh năm 1961, ở khu Hạ Sơn, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ), được bổ nhiệm làm hiệu trưởng trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn từ ngày 01/07/2014.

Trong thời gian từ cuối năm 2016 đến tháng 12/2018, lấy lý do hỏi thăm tình hình học tập, hỏi thăm tình hình gia đình hoặc nhắc nhở các học sinh vi phạm kỷ luật, Đinh Bằng My đã gọi 09 nam học sinh lên phòng làm việc của mình, tại khu điều hành của trường để thực hiện hành vi xâm hại tình dục.

Tại thời điểm xảy ra sự việc, các nạn nhân của Đinh Bằng My đều học từ lớp 7, lớp 8 và lớp 9.

Tại cơ quan điều tra, Đinh Bằng My đã khai nhận toàn bộ hành vi xâm phạm tình dục đối với 09 nam sinh, có nam sinh bị My xâm hại đến 6 lần. Đinh Bằng My cũng khai nhận, bản thân có vấn đề về sinh lý, nên đã gây nên dù nhận thức được rằng hành vi này là vi phạm pháp luật nhưng không thể kìm nén được nhu cầu của bản thân.

Sau mỗi lần thực hiện hành vi dâm ô với các học sinh, Đinh Bằng My thường cho các học sinh của mình ăn bánh, kẹo, hoa quả hoặc cho tiền từ 20.000 đồng đến 50.000 đồng, đồng thời dặn các cháu không được nói chuyện với bất kỳ ai.

Các nạn nhân đều khẳng định khai nhận miễn cưỡng để My thực hiện những hành vi vi phạm trên vì My là hiệu trưởng.

Trong quá trình giải quyết vụ án, đại diện gia đình của Đinh Bằng My đã đến gặp đại diện gia đình và các bị hại để xin lỗi và bồi thường một phần để bù đắp những tổn thất tinh thần mà My đã gây ra cho các cháu. Các cháu học sinh và đại điện gia đình đã chấp nhận lời xin lỗi nhưng không nhận bồi thường, và đề nghị giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật. Đại diện gia đình của Đinh Bằng My đã tự nguyện nộp 25 triệu đồng tại Chi cục Thi hành án Dân sự huyện Thanh Sơn để bồi thường tổn thất tinh thần cho các cháu.

Đinh Bằng My bị cơ quan chức năng bắt tạm giam từ ngày 15/12/2018 đến 31/5/2019 và được Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Sơn thay đổi biện pháp tạm giam bằng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú. Đến ngày 19/8/2019, Đinh Bằng My bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ bắt tạm giam.

Cũng theo cáo trạng, Đinh Bằng My không phải chịu tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự nào. Về tình tiết giảm nhẹ, người phạm tội đã tự nguyện sửa chữa, bồi thường thiệt hại; thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải; có thành tích xuất sắc trong công tác; gia đình thuộc diện có công với cách mạng.

MỚI - NÓNG
Giá vàng đồng loạt giảm. ảnh Như Ý
Giá vàng đồng loạt giảm
TPO - Dưới tác động trước đà giảm của giá vàng thế giới, phiên giao dịch ngày 13/4, giá vàng trong nước đồng loạt giảm theo. Trong khi đó, giá USD có xu hướng chững lại.

Có thể bạn quan tâm