Cựu Hiệu trưởng Đại học Đông Đô bật khóc tại toà

0:00 / 0:00
0:00
Nhóm bị cáo tại tòa.
Nhóm bị cáo tại tòa.
TPO - Trước khi HĐXX nghị án, được cho phép nói lời sau cùng, cựu Hiệu trưởng Dương Văn Hòa và một số bị cáo đã bật khóc xin lỗi người thân và mong HĐXX giảm nhẹ án phạt.

Trưa 24/12, trước khi nghị án, HĐXX cho phép 10 bị cáo phạm tội "Giả mạo trong công tác", xảy ra tại Đại học Đông Đô được nói lời sau cùng.

Trình bày đầu tiên, ông Dương Văn Hòa (cựu Hiệu trưởng) xin gửi lời cảm ơn cơ quan tố tụng và các luật sư bào chữa; cảm ơn người thân trong hơn hai năm bị tạm giam đã tận tình chăm sóc.

"Tôi giữ chức Hiệu trưởng, là người giữ vai trò phạm tội lớn trong vụ án nhưng đã nhận thức được sai trái mình gây ra. Xin HĐXX xem xét giảm nhẹ án phạt cho tôi cùng nhóm bị cáo hôm nay", ông Hòa nói.

Cuối cùng, cựu Hiệu trưởng quay xuống cuối phòng xử nhìn người thân vừa khóc, vừa nói: “con xin lỗi bố, con sẽ cố gắng khắc phục sửa chữa, con mong bố tha thứ cho con”.

Cựu Hiệu trưởng Đại học Đông Đô bật khóc tại toà ảnh 1

Cựu Hiệu phó Trần Kim Oanh trước khi nói lời sau cùng.

Bà Trần Kim Oanh (Phó Hiệu trưởng kiêm Phó viện trưởng Viện đào tạo liên tục) cho rằng, những sai phạm của bị cáo gây ra đã ảnh hưởng đến ngành giáo dục, nhà trường và ảnh hưởng nhiều người, gây bất bình trong xã hội.

Cựu hiệu phó xin lỗi sinh viên

Bà cũng trình bày thêm, quá trình làm việc vì thiếu kiến thức pháp luật nên không lường trước được hậu quả. Nay bị cơ quan điều tra, viện kiểm sát buộc tội bà đã hiểu hành vi của mình sai trái nên vô cùng ăn năn, hối lỗi, mong các thầy cô của Đại học Đông Đô, các sinh viên lượng thứ.

“Bị cáo xin HĐXX xem xét giảm án, hoàn cảnh gia đình bị cáo rất éo le, có mẹ già, con thơ. Bị cáo mong được sớm về hòa nhập với cộng đồng, được chăm sóc các con và làm một công dân tốt", bà Oanh trình bày.

Còn người đồng cấp với bà Oanh là ông Lê Ngọc Hà không trình bày nhiều, chỉ xin HĐXX giảm án và hứa sẽ cải tạo thật tốt để làm người có ích cho xã hội.

Ông Trần Ngọc Quang (Phó trưởng Phòng Quản lý đào tạo và quản lý sinh viên) thì nói, bản thân mắc tiểu đường, chính vì bệnh trong người, hoàn cảnh khó khăn cần tiền chữa nên vô tình phạm tội. Bị cáo xin lỗi tất cả mọi người, mong được tòa lượng hình.

Các bị cáo còn lại khi được trình bày nhiều người cũng bật khóc, họ cho rằng phạm tội do nhiều tác động "khách quan". Tất cả đều mong HĐXX xem xét các tình tiết giảm nhẹ để sớm trở về với gia đình, hòa nhập với cộng đồng..

Trước đó, sau khi nghe Viện kiểm sát công bố luận tội và ý kiến bào chữa của luật sư, cựu Hiệu trưởng Dương Văn Hòa "gật đầu" đồng tình, không phản bác. Ông chỉ xin tòa tuyên trả lại chiếc điện thoại nhãn hiệu Iphone, bởi trong đó có nhiều hình ảnh cá nhân, hình ảnh quan trọng của gia đình cần lưu giữ.

Bị cáo Trần Kim Oanh, Lê Ngọc Hà cũng nhóm bị cáo còn lại cũng đồng tình với những buộc tội của cơ quan truy tố, họ không bổ sung gì thêm sau phần bào chữa của các luật sư.

MỚI - NÓNG
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
TPO - Thị trường chứng khoán Việt Nam đang chịu áp lực rất lớn từ khối ngoại khi liên tục bán ròng trên diện rộng. Sau khi trải qua 25 phiên liên tiếp bán ròng, trong phiên giao dịch hôm nay (15/7), khối ngoại tiếp tục bán ròng thêm gần 1.500 tỷ đồng nâng giá trị bán ròng từ đầu năm đến nay vượt hơn 60.000 tỷ đồng.