Hà Nội:

Cựu Giám đốc Le Monde nói về báo chí hiện đại

Cựu Giám đốc Le Monde nói về báo chí hiện đại
TPO - Một cuộc thảo luận đặc biệt về chủ đề "Báo chí trước những thách thức của hiện đại và toàn cầu hóa" sẽ được ông Jean-Marie COLOMBANI, cựu Giám đốc nhật báo "Le Monde" chủ trì tại Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội chiều 9/1.
Cựu Giám đốc Le Monde nói về báo chí hiện đại ảnh 1
Ông Jean - Marie COLOMBANI, người đứng giữa và các cộng sự trẻ

Hội thảo sẽ được thực hiện bằng tiếng Pháp, dịch song song tiếng Việt. Vào cửa tự do.

Ông Jean-Marie COLOMBANI sinh ngày 7/7/1948 tại thủ đô Dakar (Sénégal). Ông học tại trường trung học Hoche de Versailles và trường La Pérouse tại Nouméa (Tân Đảo) trước khi học Đại học tại trường Paris II-Assas và trường Paris I-Panthéon-Sorbonne.

Ông bắt đầu làm việc tại nhật báo Le Monde từ năm 1977 với cương vị biên tập viên Bộ phận Chính trị, rồi Trưởng ban Biên tập. Năm 1994, ông được bổ nhiệm làm Giám đốc nhật báo Le Monde.

Từ  năm 1995 đến năm 2007, ông là Chủ tịch của Ban chấp chính Công ty khuyết danh Le Monde, đồng thời là Chánh Văn phòng Học viện Hành chính vùng Bastia, và thường xuyên tham gia các chương trình trên Đài phát thanh nổi tiếng RTL.

Ngoài ra, ông cũng dẫn chương trình"La rumeur du Monde" mỗi tuần một số trên kênh France-Culture và một chương trình trên kênh Public Sénat.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

TP - Những ngày qua, cái tên Phi Nhung trở nên “nóng” hơn bao giờ, bởi nghi án trục lợi từ con nuôi, Quán quân VietNam Idol Kids 2016, Hồ Văn Cường. Trước đó, đã có những nghi vấn “cơm không lành, canh không ngọt” quanh mối quan hệ Phi Nhung và con nuôi.
Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TPO - “Chuyện ngõ nghèo” (xuất bản lần đầu năm 2016) là cuốn tiểu thuyết in sau cùng của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh. Đây là “đứa con” có số phận gian nan nhất của nhà văn trên hành trình xuất bản. Có người nói: Trước khi về hưu ở Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, trên cương vị giám đốc, việc làm đáng kể nhất của nhà văn Trung Trung Đỉnh chính là “đỡ đầu” cho “Chuyện ngõ nghèo” của Nguyễn Xuân Khánh.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh là người tài năng và được quý mến

Tiếc nhớ Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TP - Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh nhắm mắt xuôi tay ở tuổi 89, để lại di sản văn chương khá đồ sộ. Người đến cõi, nhưng như lời nhà văn Lê Minh Khuê, sự ra đi của ông vẫn cứ khiến người ở lại thấy tiếc.