Cựu danh thủ M.U Ryan Giggs đến Nghệ An và Hà Tĩnh

Ryan Giggs khẳng định bóng đá phong trào và bóng đá học đường là nền tảng cho sự phát triển của bóng đá đỉnh cao
Ryan Giggs khẳng định bóng đá phong trào và bóng đá học đường là nền tảng cho sự phát triển của bóng đá đỉnh cao
TPO - Trong chuyến thăm và làm việc tại Nghệ An và Hà Tĩnh, cựu danh thủ Ryan Giggs có nhiều hoạt động giao lưu, thuyết trình truyền cảm hứng đá bóng cho các em học sinh.

Trong hai ngày 7 và 8/5, Giám đốc Bóng đá Trung tâm đào tạo trẻ PVF Ryan Giggs có chuyến thăm và làm việc tại Nghệ An và Hà Tĩnh với nhiều hoạt động giao lưu, thuyết trình truyền cảm hứng đá bóng cho các em học sinh nhằm thúc đẩy sự phát triển bóng đá tại hai địa phương này.

Ngày 8/5, tại Hà Tĩnh, Ryan Giggs có buổi thuyết trình và giao lưu cùng các em học sinh và người hâm mộ. Tại cuộc giao lưu, cựu cầu thủ CLB MU nói về khát khao và nỗ lực vươn lên tới bóng đá đỉnh cao, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm trong công tác huấn luyện với các HLV tại đây.

Chia sẻ về việc để phát triển nền bóng đá, cựu danh thủ Man Utd cho rằng, ở độ tuổi 12, 13, 14 không nên đưa quá nhiều kỹ thuật hay chuyên môn áp dụng cho các em. “Hãy để tự nhiên, để các em tự thân nhận thức lối chơi và các lỗi sai ở trên sân để tự điều chỉnh. Huấn luyện viên cần hiểu được cầu thủ của mình và để cho các em được thoải mái thể hiện phong cách của mình”, Ryan Giggs chia sẻ.

Cựu danh thủ M.U Ryan Giggs đến Nghệ An và Hà Tĩnh ảnh 1 Rất đông người hâm mộ và các em học sinh xin chữ ký của Ryan Giggs 

Ryan Giggs khẳng định bóng đá phong trào và bóng đá học đường là nền tảng cho sự phát triển của bóng đá đỉnh cao. “Bằng kinh nghiệm chuyên môn và tâm huyết của mình, tôi cùng Giám đốc kỹ thuật PVF Philippe Troussier cùng nhau xây dựng chiến lược nhắm hướng tới mục tiêu Việt Nam có thể góp mặt tại Olympics Paris 2024 và VCK FIFA World Cup 2030”, cựu cầu thủ CLB MU nói.

Để đạt được mục tiêu trên mỗi năm xem xét tài trợ từ 50 - 80 trường cho mỗi địa phương trang bị cầu môn, bóng, lưới. Bên cạnh đó, PVF sẽ thường xuyên tư vấn, đào tạo cho đội ngũ chuyên môn về bóng đá của 2 địa phương nói trên.

Cựu danh thủ M.U Ryan Giggs đến Nghệ An và Hà Tĩnh ảnh 2 Ryan Giggs cho biết, mỗi năm PVF xem xét tài trợ từ 50 - 80 trường cho mỗi địa phương trang bị cầu môn, bóng, lưới cho hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh

PVF kỳ vọng mô hình hợp tác và phát triển bóng đá tại Nghệ An, Hà Tĩnh sẽ được nhân rộng tại các địa phương trên cả nước với mục tiêu chung là đầu tư và hỗ trợ các thiếu niên có năng khiếu, tài năng trong lĩnh vực bóng đ, góp phần đưa nền thể thao nước nhà nói chung, nền bóng đá Việt Nam nói riêng hòa nhập vào sân chơi lớn của khu vực, châu lục và thế giới.

Trước đó, ngày 7/5, Ryan Giggs đã đi thăm CLB bóng đá thủ Sông Lam Nghệ An.

Ryan Giggs từng là trụ cột của CLB Manchester United, cùng đội bóng giành cú ăn ba lịch sử mùa giải 1998-1999. Giờ đây Ryan Giggs đang giữ cương vị HLV trưởng đội tuyển Xứ Wales.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm