Cựu Đại sứ Mỹ: Việt Nam là đất nước đầy sức sống

Cựu Đại sứ Mỹ: Việt Nam là đất nước đầy sức sống
Ông Pete Peterson - Đại sứ Mỹ đầu tiên tại Việt Nam, khẳng định Việt Nam là một nước tràn đầy sức sống, điển hình là trong lĩnh vực kinh tế.

Trả lời phỏng vấn của đài RFA, vị Cựu Đại sứ Mỹ tại Việt Nam cho biết ông đã chứng kiến những người dân Việt Nam đóng góp vai trò của mình với quốc gia mỗi ngày một nhiều. Việt Nam ngày càng hợp tác chặt chẽ hơn với các quốc gia trên thế giới, xây dựng quan hệ, hiểu biết, cảm thông với nước khác, dần dần trở thành thành viên quan trọng của thế giới và muốn đóng vai trò đó với thế giới.

Ông Peterson nêu rõ đất nước Việt Nam ngày nay là đất nước muốn giải quyết mọi vấn đề theo đường lối hòa bình. Theo ông, dân tộc Việt Nam là một tập thể thông minh, yêu hòa bình và muốn thịnh vượng.

Ông cũng cho rằng Quốc hội Việt Nam đang đóng vai trò là đại biểu cho người dân một cách rõ rệt hơn, giữ vai trò góp phần quyết định chính sách cho quốc gia.

Theo đánh giá của ông, trong một thập kỷ qua, quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam đã "đạt được những tiến bộ quá lớn" và hiện nay hai bên đã tiến đến chỗ hợp tác, xây dựng, tôn trọng lẫn nhau và đã đạt đến mức "biến thù thành bạn".

Với cương vị là người đã từng tham gia cuộc chiến tranh tại Việt Nam, ông Peterson khẳng định sẽ không bao giờ để quá khứ làm ảnh hưởng tới những nỗ lực nhằm giúp tăng cường quan hệ giữa hai nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ Nông nghiệp chỉ đạo tiêu thụ nông sản khi nhiều nơi phong tỏa vì dịch COVID-19

Bộ Nông nghiệp chỉ đạo tiêu thụ nông sản khi nhiều nơi phong tỏa vì dịch COVID-19

TPO - Lo ngại việc tiêu thụ hàng nông sản sẽ bị ách tắc khi dịch COVID-19 lan rộng ra hàng chục tỉnh thành, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) vừa kiến nghị các địa phương tạo điều kiện cho sản phẩm của các tỉnh bị phong tỏa được lưu thông, tiêu thụ bình thường trên địa bàn các tỉnh, thành phố và được vận chuyển sang các tỉnh khác.
COVID-19: Hà Nội không khan hàng sốt giá, chôm chôm ruột vàng như trứng muối hút khách

COVID-19: Hà Nội không khan hàng sốt giá, chôm chôm ruột vàng như trứng muối hút khách

TPO - Dịch COVID-19: Hà Nội không có tình trạng khan hàng, sốt giá. Từ đầu tháng 5 đến nay, người tiêu dùng khá bất ngờ khi trên thị trường xuất hiện loại chôm chôm lạ, nhìn bên ngoài giống hệt chôm chôm nhãn nhưng ruột lại có màu vàng óng được rao bán với giá từ 35-50.000 đồng/kg. Nghề nuôi hươu sao cắt sừng non, mỗi cặp bằng cả tấn thóc.