Cựu Đại sứ Mỹ: Việt Nam là đất nước đầy sức sống

Cựu Đại sứ Mỹ: Việt Nam là đất nước đầy sức sống
Ông Pete Peterson - Đại sứ Mỹ đầu tiên tại Việt Nam, khẳng định Việt Nam là một nước tràn đầy sức sống, điển hình là trong lĩnh vực kinh tế.

Trả lời phỏng vấn của đài RFA, vị Cựu Đại sứ Mỹ tại Việt Nam cho biết ông đã chứng kiến những người dân Việt Nam đóng góp vai trò của mình với quốc gia mỗi ngày một nhiều. Việt Nam ngày càng hợp tác chặt chẽ hơn với các quốc gia trên thế giới, xây dựng quan hệ, hiểu biết, cảm thông với nước khác, dần dần trở thành thành viên quan trọng của thế giới và muốn đóng vai trò đó với thế giới.

Ông Peterson nêu rõ đất nước Việt Nam ngày nay là đất nước muốn giải quyết mọi vấn đề theo đường lối hòa bình. Theo ông, dân tộc Việt Nam là một tập thể thông minh, yêu hòa bình và muốn thịnh vượng.

Ông cũng cho rằng Quốc hội Việt Nam đang đóng vai trò là đại biểu cho người dân một cách rõ rệt hơn, giữ vai trò góp phần quyết định chính sách cho quốc gia.

Theo đánh giá của ông, trong một thập kỷ qua, quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam đã "đạt được những tiến bộ quá lớn" và hiện nay hai bên đã tiến đến chỗ hợp tác, xây dựng, tôn trọng lẫn nhau và đã đạt đến mức "biến thù thành bạn".

Với cương vị là người đã từng tham gia cuộc chiến tranh tại Việt Nam, ông Peterson khẳng định sẽ không bao giờ để quá khứ làm ảnh hưởng tới những nỗ lực nhằm giúp tăng cường quan hệ giữa hai nước.

MỚI - NÓNG
Năm doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25
Năm doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25
TPO - Ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 22/4, Cục đã kiểm tra thông tin liên quan việc doanh nghiệp nước ngoài đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25. Theo Hệ thống đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Mỹ, hiện có 5 hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25 ở trạng thái "đang kiểm tra".

Có thể bạn quan tâm

Việc cải cách môi trường kinh doanh ở Việt Nam còn nhiều điểm nghẽn. Ảnh: Như Ý

Môi trường kinh doanh Việt Nam: Kiểm tra, thủ tục làm khó doanh nghiệp

TP - Trong bối cảnh dịch COVID-19 khiến cộng đồng doanh nghiệp (DN) liêu xiêu, quá trình cải cách môi trường kinh doanh dường như chậm lại. Thủ tục hành chính ở các lĩnh vực như đất đai, kiểm tra chuyên ngành nhiều vướng mắc, thậm chí tăng hơn so với trước đây. Nhiều  DN  đã “kiệt sức” vì dịch bệnh, nay thêm các rào cản  khiến họ càng khó vực dậy.