Cựu đặc vụ CIA tranh cử tổng thống để đánh bại Trump?

Ứng viên độc lập Evan McMullin. Ảnh: Guardian.
Ứng viên độc lập Evan McMullin. Ảnh: Guardian.
Evan McMullin, một cựu đặc vụ Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA) sẽ tham gia cuộc chạy đua vào Nhà Trắng với tư cách ứng viên độc lập nhằm cản đường ứng viên Cộng hòa Donald Trump.

Trả lời phỏng vấn hãng tin ABC News, ông Evan nói rằng hiện vẫn còn thời gian để triển khai một chiến dịch nhằm cản đường tỉ phú Donald Trump chạy đua vào Nhà Trắng, đặc biệt tại những bang mà ông này thất bại trong các đợt bỏ phiếu sơ bộ gần đây.

"Trong một năm mà người Mỹ mất niềm tin vào các ứng viên tổng thống của cả 2 đảng lớn, thì đó là lúc họ cần một bộ máy lãnh đạo mới. Không bao giờ là quá muộn để làm những điều đúng đắn, và người Mỹ có quyền lựa chọn những gì tốt đẹp hơn so với những gì mà ông Donald Trump hay bà Hillary Clinton mang lại cho họ", ông Evan nói.

Trang web phục vụ chiến dịch gây quỹ ủng hộ ông Evan làm tổng thống cũng đã được lập ra. Chiến dịch của ông được ủng hộ bởi những người thuộc phong trào "Never Trump" (Không bao giờ Trump). Họ nói rằng, một số quan chức Cộng hòa có tầm ảnh hưởng sẽ lên tiếng ủng hộ ông Evan sau khi ông này tuyên bố ý định tranh cử.

Ông Evan năm nay 40 tuổi, chưa lập gia đình và cũng chưa từng tham gia bất cứ cuộc chạy đua vào Nhà Trắng nào. Ông tốt nghiệp trường kinh doanh Wharton. Ông làm việc với vai trò đặc vụ CIA trong khoảng hơn 10 năm, hoạt động ở cả châu Phi, Trung Đông và châu Á.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Giá vàng nhẫn tròn trơn bán ra mức 77,8 triệu đồng/lượng, vàng miếng SJC bán ra 80 triệu đồng/lượng. (Ảnh:PQ).
Giá vàng nhẫn tiếp tục tăng
TPO - Sáng nay (19/7), giá vàng nhẫn tròn trơn tiếp tục tăng 400.000 đồng/lượng so với hôm qua, lên mức 77,6 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng SJC bán ra duy trì mức 80 triệu đồng/lượng.