Cựu đặc vụ CIA tranh cử tổng thống để đánh bại Trump?

Ứng viên độc lập Evan McMullin. Ảnh: Guardian.
Ứng viên độc lập Evan McMullin. Ảnh: Guardian.
Evan McMullin, một cựu đặc vụ Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA) sẽ tham gia cuộc chạy đua vào Nhà Trắng với tư cách ứng viên độc lập nhằm cản đường ứng viên Cộng hòa Donald Trump.

Trả lời phỏng vấn hãng tin ABC News, ông Evan nói rằng hiện vẫn còn thời gian để triển khai một chiến dịch nhằm cản đường tỉ phú Donald Trump chạy đua vào Nhà Trắng, đặc biệt tại những bang mà ông này thất bại trong các đợt bỏ phiếu sơ bộ gần đây.

"Trong một năm mà người Mỹ mất niềm tin vào các ứng viên tổng thống của cả 2 đảng lớn, thì đó là lúc họ cần một bộ máy lãnh đạo mới. Không bao giờ là quá muộn để làm những điều đúng đắn, và người Mỹ có quyền lựa chọn những gì tốt đẹp hơn so với những gì mà ông Donald Trump hay bà Hillary Clinton mang lại cho họ", ông Evan nói.

Trang web phục vụ chiến dịch gây quỹ ủng hộ ông Evan làm tổng thống cũng đã được lập ra. Chiến dịch của ông được ủng hộ bởi những người thuộc phong trào "Never Trump" (Không bao giờ Trump). Họ nói rằng, một số quan chức Cộng hòa có tầm ảnh hưởng sẽ lên tiếng ủng hộ ông Evan sau khi ông này tuyên bố ý định tranh cử.

Ông Evan năm nay 40 tuổi, chưa lập gia đình và cũng chưa từng tham gia bất cứ cuộc chạy đua vào Nhà Trắng nào. Ông tốt nghiệp trường kinh doanh Wharton. Ông làm việc với vai trò đặc vụ CIA trong khoảng hơn 10 năm, hoạt động ở cả châu Phi, Trung Đông và châu Á.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

TPO - Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin bình luận báo cáo và nghị quyết mới đây của Nghị viện châu Âu về Nga và các cuộc bầu cử sắp tới ở Nga là một hành động “thiếu thân thiện” và đồng thời là một nỗ lực can thiệp vào công việc nội bộ của Nga.
Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Áo hỗ trợ vắc-xin, thuốc điều trị COVID-19 cho Việt Nam

TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Áo xem xét hỗ trợ, chuyển nhượng vắc-xin dôi dư, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin và thuốc điều trị COVID-19, xem xét cung cấp các trang thiết bị y tế cho Việt Nam và mong muốn Áo có tiếng nói thúc đẩy COVAX đẩy nhanh phân bổ vắc-xin cho Việt Nam trong thời gian tới.
Tỷ phú Lý Gia Thành

Trung Quốc nhắm vào các ông trùm bất động sản Hong Kong

TPO - Khi chính quyền Trung Quốc đang siết chặt quản lý Hong Kong, một nhiệm vụ mới được giao cho các ông trùm bất động sản đầy quyền lực ở đặc khu: dùng nguồn lực và sức ảnh hưởng để hỗ trợ các lợi ích của Bắc Kinh và giải quyết tình trạng thiếu nhà ở nghiêm trọng, có khả năng dẫn đến mất ổn định.