Cựu công an lĩnh 12 tháng tù vì bắn đạn cao su vào chủ tịch xã

Vết thương trên người của ông Thanh do ông Thấu gây nên
Vết thương trên người của ông Thanh do ông Thấu gây nên
Ông Thấu trong trạng thái ngà hơi men đã bắn 13 viên đạn cao su trong đó có 3 viên vào vai chủ tịch xã ngay tại nơi làm việc.

Sáng 9/2, TAND huyện Nghi Lộc (Nghệ An) xét xử sơ thẩm ông Nguyễn Ngọc Thấu (44 tuổi, nguyên trưởng Công an xã Nghi Quang) về tội Gây rối trật tự công cộng, theo điều 245, Bộ luật hình sự 1999.

Theo cáo trạng, 15h ngày 9/11/2017, ông Thấu về trụ sở sau khi ăn nhậu và hát karaoke đã gặp ông Nguyễn Đình Thanh (chủ tịch xã) đề nghị cho đổ đất sửa đường trước khu vực trạm y tế xã. Không được đồng ý, ông Thấu nổi cáu, dọa sẽ bắn.

Ông Thấu sau đó chạy tới xe máy của mình lấy một khẩu súng bắn đạn cao su (bên trong có 5 viên đạn), đứng ở sân bắn chỉ thiên. Nghe tiếng súng nổ, một cán bộ ra can ngăn và tước lấy súng, giao phó công an xã cất vào tủ.

Ông Thấu tiếp tục vào phòng làm việc của mình lấy súng bắn đạn cao su, sang phòng làm việc của ban công an xã để lấy lại khẩu súng vừa nãy. Hai tay hai khẩu, ông Thấu chạy đi tìm chủ tịch Thanh.

Ông Thanh cố giằng co để tước súng song bất thành, trúng ba phát đạn vào vai. Tổng cộng trong hôm đó, ông Thấu đã bắn 13 phát đạn. Sau khi nổ súng, ông Thấu còn lấy một thanh kiếm đe dọa nhiều người, trong đó có một phó chủ tịch xã...

Tại phiên toà sáng này, bị cáo Thấu thừa nhận hành vi, gửi lời xin lỗi nhiều người vì đã để mất niềm tin. Ông bị tòa tuyên phạt 12 tháng tù.

20 năm trước, ông từng bị phạt 12 tháng tù treo do gây rối trật tự công cộng.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG