Cựu Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ sợ hãi khi ông Trump gặp riêng ông Putin

Cựu Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton. Ảnh: Getty
Cựu Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton. Ảnh: Getty
TPO - "Ở mọi thời điểm, chúng tôi không biết ông ấy sẽ nói những gì", cựu Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton kể về điều mình từng lo ngại khi Tổng thống Trump trò chuyện một đối một với Tổng thống Nga Putin.

Trong cuộc phỏng vấn với ABC News, cựu Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton cho biết ông từng cảm thấy lo sợ khi để Tổng thống Donald Trump lại một mình với người đồng cấp Nga Vladimir Putin trong hội nghị thượng đỉnh năm 2018 tại Helsinki (Phần Lan).

Lí do mà ông Bolton đưa ra, là do các phụ tá Mỹ “không biết ông Trump sẽ nói những gì”.

“Giờ, khi mọi chuyện đã xong, tôi mới cảm thấy tự tin rằng đã không có sự cố gì xảy ra trong cuộc gặp một đối một. Nhưng điều đó cũng chỉ cho thấy chúng tôi đã không phạm sai lầm. Còn nước Mỹ không đạt được lợi ích gì cả. Dù vậy, việc không phạm sai lầm là ưu tiền hàng đầu”, ông Bolton nói.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, cựu Cố vấn an ninh Mỹ đã dành những lời khen có cánh cho Tổng thống Nga Putin.

“Tôi cho rằng ông Putin nghĩ mình có thể trên cơ ông Trump. Tôi thấy ông Putin là một người thông minh, mạnh mẽ. Và tôi nghĩ rằng ông Putin không coi ông Trump là đối thủ thực sự”, Bolton nhận định.

Hội nghị thượng đỉnh Nga – Mỹ 2018 là cuộc gặp chính thức đầu tiên giữa hai tổng thống Trump và Putin.

Tại cuộc gặp, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về nhiều vấn đề liên quan đến lợi ích chung Nga – Mỹ.

Theo một cuộc thăm dò, có tới 73% người Mỹ được hỏi cho rằng hội nghị là một thắng lợi đối với Nga.

Theo Theo Sputnik News
MỚI - NÓNG
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
TPO - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM Hồ Tấn Minh cho hay, đáng lẽ việc xử lý các cá nhân có liên quan phải làm gấp trong ngày 6-7/6, tuy nhiên những ngày này rơi vào kỳ thi vào lớp 10 nên nhà trường cũng dành thời gian ổn định tâm lý và để các em thi xong thì mới bắt đầu có hình thức xử lý. 
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
TPO - Sáng 9/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái, Hội thảo "Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc" sẽ tập trung trao đổi, chia sẻ những mô hình hay, kinh nghiệm tốt trong chuyển đổi số ở khu vực trung du, miền núi phía Bắc; góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số, thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển kinh tế số ở khu vực rộng lớn, giàu tiềm năng nhưng cũng còn nhiều khó khăn này.