Cựu chủ tịch Barca đi tù vì tội hối lộ

Các thành viên Barca liên tiếp vướng vào vòng lao lý
Các thành viên Barca liên tiếp vướng vào vòng lao lý
Theo báo giới Tây Ban Nha đưa tin, vào lúc 18h30 ngày 17/11, cựu chủ tịch CLB Barca Josep Lluis Núñez và con trai Josep Lluís Núñez i Navarro đã được đưa đến nhà tù Quatre Camins, Barcelona sau khi bị tuyên án 26 tháng tù giam vì tội đưa hối lộ.

Cựu chủ tịch CLB Barca Josep Lluis Núñez và con trai Josep Lluís Núñez i Navarro đã bị kết án 26 tháng (2 năm 2 tháng) tù giam vì tội hối lộ và trốn thuế. Phán quyết được đưa ra vào ngày 6/11 và hai cha con ông Josep Lluis Núñez có 10 ngày chuẩn bị trước khi thụ án tại nhà tù Quatre Camins.

Theo báo giới tiết lộ, tuy Núñez đã tuổi cao sức yếu nhưng chính phủ Tây Ban Nha vẫn nhất quyết bác bỏ đơn xin khoan hồng của vị cựu chủ tịch Barca. Chính phủ Tây Ban Nha lập luận rằng ông Núñez không hề có dấu hiệu ăn năn hối cải. Hơn nữa, hành vi phạm tội được thực hiện tinh vi và có hệ thống suốt hơn 10 năm chứ không phải hành động bột phát.

Thực tế ban đầu tòa án tuyên phạt tù 6 năm với chủ tịch Barca. Tuy nhiên sau phiên điều trần, tòa án tối cao đã giảm án tù xuống còn 26 tháng. Đơn xin khoan hồng của Josep Lluís Núñez i Navarro cũng bị chính phủ bác bỏ với lập luận tương tự: “không hề có dấu hiệu ăn năn hối cải”.

Núñez từng đảm nhiệm vị trí chủ tịch câu lạc bộ Barcelona trong khoảng thời gian từ năm 1978 đến 2000. Với một triều đại kéo dài 22 năm, dĩ nhiên những di sản Núñez để lại vẫn rất đậm nét tại đội bóng xứ Catalonia. Dưới triều đại Josep Lluís Núñez, Barca đã giành được tổng cộng 7 chức vô địch La Liga, 6 chức vô địch Copa del Rey và 1 chức vô địch châu Âu.

Theo Duy Khánh

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG