Cứu bé 3 tuổi bị đồng xu mắc chẹn ngang thực quản

Đồng xu được gắp ra ngoài.
Đồng xu được gắp ra ngoài.
TPO - Trong lúc chơi nghịch, cháu bé ngậm đồng xu và vô tình trôi tọt vào họng. Rất may các bác sĩ đã xử lý, gắp thành công đồng xu ra ngoài.

Ngày 25/2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định – Phần Mở rộng cho biết vừa tiến hành gắp thành công một dị vật là đồng xu mắc kẹt ở thực quản cho một bé gái 3 tuổi.

Trước đó, vào sáng 24/2, khoa Khám - Cấp cứu tại bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Ng.M.T. (3 tuổi, trú tại phường Đống Đa, TP Quy Nhơn) nhập viện vì hóc dị vật trong tình trạng khó thở, hoảng loạn.

Cứu bé 3 tuổi bị đồng xu mắc chẹn ngang thực quản ảnh 1 Đồng xu mắc ngang trong thực quản cháu bé.

Bệnh nhân được chỉ định chụp phim cản quang, phát hiện một dị vật đồng xu sắt ở 1/3 dưới thực quản. Bệnh nhân sau đó được chuyển vào phòng nội soi.

Trong vòng 20 phút, BS CKII. Võ Thành Nam Bình cùng ê kíp trực khoa Chẩn đoán hình ảnh & Thăm dò chức năng (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định – Phần Mở rộng) đã nội soi gắp dị vật là một đồng xu ra ngoài an toàn.

Theo lời kể của người nhà, cháu bé chơi nghịch, ngậm đồng xu và vô tình trôi tọt vào họng. Các bác sĩ khuyến cáo với những trường hợp mắc kẹt dị vật ở trẻ, cần đưa trẻ đến bệnh viện sớm nhất, không cho trẻ cầm các loại đồ chơi, các vật nhỏ dễ khiến trẻ bỏ vào miệng ngậm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngành Y tế lấy mẫu xét nghiệm tại huyện Krông Búk. Ảnh: Vũ Cường

Nhiều ổ dịch COVID-19 trong cộng đồng, Đắk Lắk tổng lực xét nghiệm trên 33.000 người

TPO - Chỉ trong vài ngày, Đắk Lắk ghi nhận nhiều ổ dịch COVID-19 trong cộng đồng. Trong đó, đáng chú ý là ổ dịch phức tạp tại thị xã Buôn Hồ liên quan đến các vựa thu mua sầu riêng. Ngành Y tế tỉnh này quyết định huy động lực lượng, xét nghiệm hơn 33.000 người nhằm bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.
Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

TPO - UND thành phố Hà Nội vừa đồng ý cho mở thêm 4 địa điểm test nhanh COVID tại quận cửa ngõ. Chấp thuận được đưa ra sau khi Sở Giao thông Vận tải Hà Nội có đề xuất để giảm tải cho 2 điểm hiện có là bến xe Nước Ngầm, bến xe Yên Nghĩa.