Cứu bé 3 tuổi bị đồng xu mắc chẹn ngang thực quản

Đồng xu được gắp ra ngoài.
Đồng xu được gắp ra ngoài.
TPO - Trong lúc chơi nghịch, cháu bé ngậm đồng xu và vô tình trôi tọt vào họng. Rất may các bác sĩ đã xử lý, gắp thành công đồng xu ra ngoài.

Ngày 25/2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định – Phần Mở rộng cho biết vừa tiến hành gắp thành công một dị vật là đồng xu mắc kẹt ở thực quản cho một bé gái 3 tuổi.

Trước đó, vào sáng 24/2, khoa Khám - Cấp cứu tại bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Ng.M.T. (3 tuổi, trú tại phường Đống Đa, TP Quy Nhơn) nhập viện vì hóc dị vật trong tình trạng khó thở, hoảng loạn.

Cứu bé 3 tuổi bị đồng xu mắc chẹn ngang thực quản ảnh 1 Đồng xu mắc ngang trong thực quản cháu bé.

Bệnh nhân được chỉ định chụp phim cản quang, phát hiện một dị vật đồng xu sắt ở 1/3 dưới thực quản. Bệnh nhân sau đó được chuyển vào phòng nội soi.

Trong vòng 20 phút, BS CKII. Võ Thành Nam Bình cùng ê kíp trực khoa Chẩn đoán hình ảnh & Thăm dò chức năng (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định – Phần Mở rộng) đã nội soi gắp dị vật là một đồng xu ra ngoài an toàn.

Theo lời kể của người nhà, cháu bé chơi nghịch, ngậm đồng xu và vô tình trôi tọt vào họng. Các bác sĩ khuyến cáo với những trường hợp mắc kẹt dị vật ở trẻ, cần đưa trẻ đến bệnh viện sớm nhất, không cho trẻ cầm các loại đồ chơi, các vật nhỏ dễ khiến trẻ bỏ vào miệng ngậm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Những người 'đại kỵ' với bánh trung thu, biết mà tránh kẻo 'ân hận mấy cũng muộn'

TPO - Thành phần chính của bánh trung thu là bột, đường, bơ, mỡ lợn. Vỏ của các loại bánh trung thu truyền thống cũng như các loại nhân đậu, nhân hạt sen… đều được tẩm ướp rất nhiều mỡ và đường. Chính vì vậy bánh trung thu có độ béo, độ ngọt rất cao và có thể gây nguy hiểm cho những người mắc các bệnh sau
Hà Nội nhận 1,359 triệu liều vắc xin Vero Cell

Hà Nội nhận 1,359 triệu liều vắc xin Vero Cell

TPO - Tới sáng 19/9, Việt Nam đã tiêm được 34,1 triệu liều vắc xin. Trong đó, Hà Nội đã tiêm được hơn 6,4 triệu liều, với hơn 5,7 triệu liều là mũi 1 và hơn 700.000 liều mũi 2. Từ ngày 8-16/9, cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế đã có ít nhất 4 quyết định phân bổ cho Hà Nội khoảng 3,7 triệu liều vắc xin .