Cứu 10 thuyền viên Malaysia gặp nạn ở Trường Sa

Cứu 10 thuyền viên Malaysia gặp nạn ở Trường Sa
TP – Sáng 2-6, đài canh tìm kiếm cứu nạn của Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa nhận được tin của ông Bùi Quang Mông (SN 1970, ở Quảng Ngãi) cho biết, tàu cá QNg-98676 TS do ông làm thuyền trưởng cứu được 10 người Malaysia.

Khi đang hành nghề ở phía đông nam quần đảo Trường Sa), tàu của ông Mông phát hiện 10 người nằm trên một phao bè đang trôi dạt trên biển. Tàu đã vớt họ lên, cho ăn uống và chăm sóc sức khỏe. Theo thông tin ban đầu từ các thuyền viên Malaysia, tàu Solid 8 của họ bị cướp biển tấn công nên họ buộc phải nhảy xuống biển. Do thời tiết xấu và xa bờ gần 400 hải lý, khoảng 3 - 4 ngày nữa, tàu mới về đến cảng Nha Trang. Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa sẽ sớm làm việc với Bộ Ngoại giao, để cùng Đại sứ quán Malaysia tại Việt Nam giải quyết.

Trước đó, ngày 26-1, tàu QNg-98676 TS đi đánh cá ở khu vực Trường Sa đang trên đường trở về bờ, khi đến khu vực Hòn Nội – Hòn Ngoại, phía đông bán đảo Cam Ranh thì bị sóng đánh chìm. Tàu của Hải đội 2, Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa khẩn trương tiếp ứng, tối cùng ngày cứu được toàn bộ bốn người trên tàu. Tàu QNg-98676 TS được trục vớt, sửa chữa, tiếp tục ra khơi.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Quan Hoá
Kỷ luật loạt cán bộ vì vi phạm trong tuyển sinh
TP - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa công bố các hình thức kỷ luật đối với tổ chức đảng, đảng viên ở UBND huyện Quan Hóa vì đã có sai phạm trong tuyển sinh vào lớp 6, Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Quan Hóa, năm học 2022-2023.