Cúp vô địch V.League 2016: Khó thoát “anh em” nhà Hà Nội T&T!

Bầu Hiển dự khán trận đấu giữa FC Sài Gòn và Hà Nội T&T trên sân Thống Nhất cuối tuần qua. Ảnh: VSI
Bầu Hiển dự khán trận đấu giữa FC Sài Gòn và Hà Nội T&T trên sân Thống Nhất cuối tuần qua. Ảnh: VSI
TP - Than Quảng Ninh đang dẫn đầu bảng xếp hạng, nhưng Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng mới thực sự được đánh giá là những ứng viên hàng đầu cho chức vô địch mùa giải năm nay.

Kể từ khi xuất hiện trên bản đồ bóng đá Việt Nam, Hà Nội T&T tỏ ra đặc biệt “có duyên” với những thời điểm lịch sử. Mùa giải 2010, đội bóng của bầu Hiển đã lần đầu tiên đoạt chức vô địch V.League, chỉ 1 năm sau khi giành quyền thăng hạng, và chưa thực sự được đánh giá cao ở góc độ chuyên môn. 

Đây cũng là năm trùng kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Đông Đô-Hà Nội. Rất trùng hợp khi mùa giải năm nay đánh dấu 10 năm thành lập đội bóng thủ đô. Chức vô địch V.League sẽ là món quà không thể tuyệt vời hơn đội bóng của HLV Chu Đình Nghiêm dành tặng lên ông bầu Đỗ Quang Hiển. Đây là lý do để tin, Hà Nội T&T sẽ nỗ lực bằng mọi cách để đoạt cúp.

Gạt yếu tố duy tâm sang một bên, xét góc độ chuyên môn thuần tuý, Hà Nội T&T đang còn nguyên cơ hội vô địch và quyền tự quyết trong tay. Ở lượt trận 25, đội bóng của bầu Hiển chạm trán Than Quảng Ninh trên sân Cẩm Phả. Với cách biệt 2 điểm, Hà Nội T&T sẽ vượt lên soán ngôi của đối thủ nếu chiến thắng ở trận đấu này. Nhưng trước đó, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm buộc phải vượt qua Khánh Hòa, cũng như đánh bại Thanh Hóa tại vòng đấu 26. 

Đây đều là những thách thức khá lớn. Khánh Hòa được đánh giá là đội bóng có lối chơi khó chịu, và đặc biệt nguy hiểm ở mùa giải năm nay. Ví dụ gần nhất chính là chiến thắng 3-1 đội bóng này tạo nên trước “người anh em” của Hà Nội T&T, CLB SHB Đà Nẵng. Thanh Hóa trong khi đó có thực lực tương đối tốt, và cũng đang đặt tham vọng lớn ở mùa giải năm nay.

Tương tự Hà Nội T&T, dù đang dẫn đầu V.League nhưng lịch thi đấu 3 lượt trận cuối của Than Quảng Ninh rất “nặng”. Ngoài trận chiến sinh tử với Hà Nội T&T ở lượt trận 25, Than Quảng Ninh sẽ phải đấu với Thanh Hóa lượt trận 24, và “chốt sổ” bằng chuyến làm khách trên sân Nha Trang của Khánh Hòa. Đây đều là những trận đấu được dự báo sẽ vô cùng khó khăn đối với đội bóng đất mỏ.

SHB Đà Nẵng trong khi đó đang được sự ủng hộ của lịch thi đấu 3 lượt trận cuối, dù kém 3 điểm so với vị trí đầu bảng. Lần lượt, thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức sẽ gặp CLB Sài Gòn, HA.GL và Đồng Tháp. Nếu nhìn vào mối quan hệ ở V.League, có cơ sở để tin Sài Gòn, đội vừa để rơi 3 điểm vào tay Hà Nội T&T, sẽ tiếp tục mất điểm trong trận đấu sắp tới với SHB Đà Nẵng. 

HA.GL đã chắc suất trụ hạng, và không còn mục tiêu ở V.League. Về chuyên môn, thực lực của đội bóng phố Núi cũng khó có thể gây khó khăn cho SHB Đà Nẵng. Trận đấu này, SHB Đà Nẵng lại có lợi thế được thi đấu trên sân nhà Chi Lăng. Lượt trận cuối cùng, đối thủ của SHB Đà Nẵng chỉ là Đồng Tháp, đội đã chính thức rớt hạng V.League.

Nhóm 3 đầu bảng V.League còn Hải Phòng. Nhưng hầu hết đều tin sau cú “sảy chân” ở sân Cần Thơ, đội bóng của HLV Trương Việt Hoàng khó còn duy trì được tinh thần máu lửa như trước để tiến lên. Nếu mọi việc diễn ra thuận lợi đúng tính toán của người trong cuộc, thì hoặc Hà Nội T&T, hoặc SHB Đà Nẵng có thể lên ngôi ở lượt trận cuối cùng. Dù là đội bóng nào đăng quang, thì bầu Hiển cũng sẽ là người vui nhất. Đến thời điểm hiện tại, có thể tin V.League không còn mấy ông bầu so được với ông Đỗ Quang Hiển, xét ở góc độ thành tích.

Kết thúc lượt trận 23, Than Quảng Ninh hiện đang dẫn đầu với 43 điểm. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Hà Nội T&T (41 điểm), Hải Phòng (41 điểm) và SHB Đà Nẵng (40 điểm). Chưa bao giờ bóng đá Quảng Ninh lại gần với chức vô địch V.League đến vậy, khi chỉ còn cách 270 phút thi đấu. Tuy nhiên, theo đánh giá của giới thạo tin, thì ứng viên thực sự phải là Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng, 2 đội bóng vốn có nhiều “mối quan hệ”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hôm nay Bác gọi và U23 đáp lời…

Hôm nay Bác gọi và U23 đáp lời…

TPO - Đôi khi sự chờ đợi, dù rất dài, chỉ làm chiến thắng thêm ngọt ngào. Khoảnh khắc Tiến Linh bật cao, đưa bóng nằm gọn trong lưới Malaysia để kết thúc 111 phút tìm kiếm chiến thắng, mọi căng thẳng, mệt mỏi tan biến, chỉ còn lại giấc mơ về một chiến thắng khác, vào một đêm khác ở Mỹ Đình.