Cướp nhà băng, bắt giữ con tin tại Venezuela

Cướp nhà băng, bắt giữ con tin tại Venezuela
TPO - Hôm qua, một nhóm cướp vũ trang đã bắt giữ hơn 30 con tin tại một chi nhánh nhà băng ở Venezuela. Hàng trăm cảnh sát đã được triển khai bên ngoài chi nhánh nhà băng, song cho tới hôm nay, việc giải cứu con tin vẫn ở thế bế tắc.

Theo các quan chức và truyền thông ở Altagracia de Orituco, bang Guarico, một nhóm cướp đã bắt giữ các nhân viên và khách hàng tại chi nhánh Banco Provincial thuộc nhà băng Banco Bilbao Vizcaya Argentaria của Tây Ban Nha (Spain’s BBVA).

Đáng chú ý, trong số các con tin có cả một phụ nữ đang mang thai và một số trẻ nhỏ.

Hàng trăm cảnh sát vũ trang đã được triển khai dọc con đường đối diện với chi nhánh nhà băng Spain’s BBVA. Trong khi đó, thân nhân của các con tin lo lắng tập trung gần khu vực chi nhánh Banco Provincial, họ cầu xin các cơ quan chức năng sử dụng biện pháp hòa bình để thương lượng với bọn bắt cóc.

Cướp nhà băng, bắt giữ con tin tại Venezuela ảnh 1
Bên trong chi nhánh Banco Provincial, một con tin đang nhận túi thức ăn và tã lót cho trẻ nhỏ. Ảnh: Reuters.

Một số người có thể trông thấy những tờ giấy viết chữ được dán ở cửa sổ chi nhánh Banco Provincial với nội dung: “Chúng tôi đang thực sự nguy hiểm. Bọn chúng có thể giết chúng tôi. Hãy cứu chúng tôi”.

Nhà chức trách Venezuela cho biết, bọn cướp vũ trang nhìn chung không sẵn sàng đàm phán, mặc dù chúng đã yêu cầu được cung cấp một xe cứu thương để ra khỏi hiện trường, cùng với một vài con tin.

“Chúng có thể hành động điên rồ và sau đó, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra”- Manuel Granadillo, một quan chức an ninh khu vực nói.

Trong hai ngày qua, bọn cướp đã thả một vài con tin và ít nhất hai nhân viên Banco Provincial đã trốn thoát.

Truyền thông Venezuela đưa tin, một số con tin đã gửi tin nhắn cho người thân và nói rằng họ cũng như những kẻ bắt giữ họ đều mệt mỏi.

Thức ăn, nước và tã lót cho trẻ đã được chuyển cho các con tin đang bị giam giữ trong chi nhánh nhà băng.

Cướp nhà băng, bắt giữ con tin tại Venezuela ảnh 2
Một con tin đang đóng cửa bên trong chi nhánh Banco Provincial, sau khi nhận được thực phẩm tiếp tế. Ảnh: Reuters

Tội phạm đang là một vấn đề mang tính chính trị chính yếu tại Venezuela- một trong những nơi có tỷ lệ người chết liên quan tới súng đạn cao nhất trên thế giới. Các cuộc thăm dò dư luận chỉ ra rằng, tôi phạm là nỗi lo lắng lớn nhất của người dân Venezuela.

Tổng thống Venezuela Hugo Chavez đã cam kết sẽ giải quyết vấn đề này. Ông Chavez cũng cảnh báo các đồng minh chính trị của mình rằng, cử tri có thể ủng hộ phe đối lập trong cuộc bầu cử năm nay nếu chính phủ không đạt được tiến triển trong việc giải quyết vấn nạn tội phạm.

Huy Linh
Theo Reuters

MỚI - NÓNG
TPHCM bảo vệ 'thành lũy'
TPHCM bảo vệ 'thành lũy'
TP - Trước việc có thêm nhiều nhân viên y tế mắc COVID-19 với nguồn lây từ bên ngoài vào bệnh viện, lãnh đạo Sở Y tế TPHCM chỉ đạo thực hiện xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 định kỳ đối với nhân viên y tế, người bệnh, thân nhân; siết chặt công tác phân luồng, sàng lọc người bệnh đến thăm khám, điều trị…

Có thể bạn quan tâm