Cướp... gỗ ở Gia Lai

Cướp... gỗ ở Gia Lai
Mới đây, tại nhà chị Vũ Thị Hoà ở đội 8 thuộc nông trường cà phê Ia Krái (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) có xảy ra vụ cướp gỗ đã gây xôn xao dư luận, bởi từ trước tới nay chưa ai một lần nghe đến chuyện cướp gỗ bao giờ.

Đêm 20 rạng ngày 21/12/2007, trong lúc 3 mẹ con chị Hoà đang say sưa giấc ngủ thì đột nhiên có 2 tên bịt mặt cạy cửa đột nhập vào nhà. Choàng tỉnh dậy, chị chưa kịp hô hoán thì bị bọn chúng dùng hung khí khống chế và bắt trói, rồi nhét dẻ vào miệng từng ngườì.

 Xong công việc, có thêm một số tên khác chừng 5 - 6 tên kéo vào ngồi ngoài phòng khách và bàn tán việc cướp cho nhanh gọn và êm xuôi. Một trong 2 tên bịt mặt nói với chị Hoà: Bọn tao không cướp gì của nhà mày cả mà chỉ "xiết nợ" 2 khúc gỗ trắc của thằng chủ gỗ gửi ở nhà mày thôi...

Thế rồi bọn chúng hè nhau khiêng 2 khúc gỗ trắc, mỗi khúc có đường kính 20cm và dài 2,2m ra xe đậu sẵn ngoài đường rồi biến mất trong đêm.

Chị Vũ Thị Hoà cho biết: Trong lúc bị cướp, chồng chị vắng nhà đã mấy hôm rồi (về quê giải quyết việc gia đình). Còn 2 khúc gỗ trắc bị cướp là của anh Trần Thanh Sơn trú tại tỉnh Kon Tum mua 16 triệu đồng để về đóng đồ dùng sinh hoạt gia đình, vì chưa có điều kiện vận chuyển nên gửi tại nhà chị.

Tất nhiên bọn cướp gỗ tại nhà chị Hoà không thể thoát khỏi pháp luật, khi có lực lượng công an Gia Lai vào cuộc một cách nhanh chóng và quyết liệt.

Đến chiều ngày 1/1/2008 (sau 10 ngày xảy ra vụ cướp), đã có 3 tên bị bắt gọn gồm: Nguyễn Quốc Khánh (SN 1987) cư trú tại tỉnh Bình Định, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1973) và Nguyễn Huy Toàn (SN 1989) đều cư trú tại Gia Lai. Còn một số tên khác, trong đó có 2 tên cầm đầu là Lê Huy Bình (tức Bình dố) và Phạm văn Nhân (SN 1985) cư trú tại tỉnh Đăk Lăk đang tiếp tục bị truy lùng. Được biết, 2 khúc gỗ trắc cướp được tại nhà chị Hoà, bọn chúng đã chở về bán cho ông Dương Văn Thân (TP Pleiku - Gia Lai) với giá 13 triệu đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh đăng trên Báo điện tử VOV.

Báo điện tử VOV tiếp tục bị tấn công

TPO - “Hôm qua (13/6), khi báo bị tấn công, chúng tôi đã lập tức liên hệ, làm việc với Bộ Công an đề nghị vào cuộc xác minh điều tra, lãm rõ. Tuy nhiên đến nay, các đối tượng vẫn tiếp tục tấn công báo điện tử VOV" - ông Ngô Thiệu Phong, Tổng Biên tập Báo điện tử VOV cho biết.