‘Cướp biển’ Johnny Depp trò chuyện về âm nhạc

‘Cướp biển’ Johnny Depp trò chuyện về âm nhạc
TPO – Chàng "cướp biển" hào hoa và tài năng xuất hiện trên trang bìa của tạp chí âm nhạc nổi tiếng Rolling Stone với một tấm ảnh “khoe ngực” rất ấn tượng. Anh đã trả lời phóng viên những câu hỏi liên quan đến âm nhạc.

Gia đình anh có truyền thống âm nhạc?

Bố mẹ tôi đặc biệt không liên quan gì đến âm nhạc nhưng tôi có một người bác là nhà thuyết giáo, ông ấy chơi đàn guitar và hát ở nhà thờ mỗi Chủ nhật.

Sản phẩm thu âm đầu tiên mà anh mua?

Tôi không thể nhớ rõ sản phẩm thu âm đầu tiên mà mình đã mua nhưng thu âm đầu tiên mà tôi đã nghe không ngừng là Everybody Loves Somebody của Dean Martin, lâu lắm rồi, và sau đó là Boots Randolph.

Ca khúc đầu tiên anh có thể chơi từ đầu đến cuối?

Hồi đó mỗi đứa trẻ đều có một cây đàn guitar và ca khúc đầu tiên sẽ luôn luôn là Smoke on the Water và sau đó là 25 or 6to 4 của Chicago.

Nhưng ca khúc đầu tiên mà tôi có thể chơi từ đầu đến cuối phải là Stairway to Heaven.

‘Cướp biển’ Johnny Depp trò chuyện về âm nhạc ảnh 1

Hãy nói một chút về ban nhạc đầu tiên của anh?

Đó là khi tôi khoảng 13 tuổi, tôi cùng với vài đứa trẻ hàng xóm lập thành một nhóm.

Một đứa có chiếc kèn bass và chúng tôi biết một người có một hệ thống PA. Chúng tôi đã tự tạo nên ánh sáng, nó rất xiêu vẹo nhưng mọi thứ thật tuyệt vời.

Chúng tôi biểu diễn tại những bữa tiệc ở sân sau của các gia đình, mọi ca khúc từ của The Beatles cho đến Led Zeppelin hay Cheap Trick to Devo và Johnny B.Goode là phần kết.

Nhìn đôi mắt anh có vẻ rất khao khát cái thời ấy!

Bạn 13 tuổi và bạn chơi thứ nhạc rock and roll ầm ĩ, xoàng xĩnh. Nhưng ai đó đã mời bạn biểu diễn ở sân sau của họ và đó quả là một sự hoàn hảo tuyệt vời.

Khi ấy chúng tôi cảm thấy thật sự tự do. Chúng tôi ngay lập tức biểu diễn mà không hề có câu hỏi nào kiểu như “tôi phải tìm tương lai cho mình như thế nào” được đặt ra.

Duy Nam
Theo JJ/Rolling Stone

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sen trắng xứ Huế Ảnh: Văn Đình Huy

Tinh khôi sen trắng hồ Tịnh Tâm xứ Huế

TPO - Hồ Tịnh Tâm (Huế) là một trong 20 cảnh đẹp đất Thần kinh một thuở. Tại hồ Ngự này có một loài sen cổ với hoa màu trắng tinh khôi, quý hiếm. Giống thủy hoa này vừa được phục hồi lại ngay tại hồ Tịnh Tâm, mùa sen nở khiến bao người say mê.
Chủ tịch nước thăm gia đình nhà văn Sơn Tùng Anh: XB

Thử giải mã một Sơn Tùng

TP - Nhớ được gặp nhà văn Sơn Tùng khi nào? Có thể từ cái hồi năm 1977 xách đồ đoàn nhập vào Khu tập thể của Báo ở 128 Hàng Trống? Anh Lưu Quang Huyền giường bên cứ rảnh là chuyện về 4 phóng viên (PV) Báo Tiền Phong đi B. Kể về mình thì ít thôi nhưng anh Huyền thường giành nhiều chuyện và mối thiện cảm về PV Sơn Tùng mặc dù đám PV mới chúng tôi chưa hề biết mặt?
Sách gửi vào khu cách ly đã được khử khuẩn

Tăng đề kháng COVID-19 bằng... sách

TP - Song song với các chiến dịch tiếp tế lương thực, thực phẩm, đội quân tặng sách vẫn lặng lẽ tiếp tục công việc của mình trong mùa dịch. Khác là giai đoạn này họ được rất nhiều tổ chức, cá nhân chung tay. Hàng ngàn đầu sách đã được chuyển đến những vùng bị phong tỏa, cách ly.
GS.TS Trình Quang Phú: Sơn Tùng ơi! Anh vẫn sống

GS.TS Trình Quang Phú: Sơn Tùng ơi! Anh vẫn sống

TP - GS-TS Trình Quang Phú cho biết chính nhà văn Sơn Tùng đã truyền cảm hứng để ông viết Đường Bác Hồ đi cứu nước, Từ làng Sen đến bến Nhà Rồng… Nghe tin Sơn Tùng mất, GS-TS Trình Quang Phú đã kể về những kỷ niệm với nhà văn Sơn Tùng.
Đoàn du khách tới Tháp London tuần này

Anh đang khiến các Di sản Thế giới bị 'nguy hiểm'

TP - Anh đã bị các cơ quan văn hóa cảnh báo do đang làm xói mòn danh tiếng toàn cầu trong việc bảo tồn tài sản lịch sử của mình, và sau Liverpool, Stonehenge – nơi có vòng tròn đá cổ đại trứ danh - dự kiến sẽ là nơi tiếp theo có nguy cơ đánh mất danh hiệu Di sản Thế giới.
Chuyện của Nhà văn Sơn Tùng

Chuyện của Nhà văn Sơn Tùng

TPO - Đêm qua, đã khuya, Tổng Biên tập Lê Xuân Sơn điện cho tôi, nhà văn Sơn Tùng vừa đưa ở Bệnh viện về nhà riêng. Có lẽ chỉ tí nữa là Cụ đi…  Bồi hồi đưa lại một bài viết cũ!