‘Cướp biển’ Johnny Depp trò chuyện về âm nhạc

‘Cướp biển’ Johnny Depp trò chuyện về âm nhạc
TPO – Chàng "cướp biển" hào hoa và tài năng xuất hiện trên trang bìa của tạp chí âm nhạc nổi tiếng Rolling Stone với một tấm ảnh “khoe ngực” rất ấn tượng. Anh đã trả lời phóng viên những câu hỏi liên quan đến âm nhạc.

Gia đình anh có truyền thống âm nhạc?

Bố mẹ tôi đặc biệt không liên quan gì đến âm nhạc nhưng tôi có một người bác là nhà thuyết giáo, ông ấy chơi đàn guitar và hát ở nhà thờ mỗi Chủ nhật.

Sản phẩm thu âm đầu tiên mà anh mua?

Tôi không thể nhớ rõ sản phẩm thu âm đầu tiên mà mình đã mua nhưng thu âm đầu tiên mà tôi đã nghe không ngừng là Everybody Loves Somebody của Dean Martin, lâu lắm rồi, và sau đó là Boots Randolph.

Ca khúc đầu tiên anh có thể chơi từ đầu đến cuối?

Hồi đó mỗi đứa trẻ đều có một cây đàn guitar và ca khúc đầu tiên sẽ luôn luôn là Smoke on the Water và sau đó là 25 or 6to 4 của Chicago.

Nhưng ca khúc đầu tiên mà tôi có thể chơi từ đầu đến cuối phải là Stairway to Heaven.

‘Cướp biển’ Johnny Depp trò chuyện về âm nhạc ảnh 1

Hãy nói một chút về ban nhạc đầu tiên của anh?

Đó là khi tôi khoảng 13 tuổi, tôi cùng với vài đứa trẻ hàng xóm lập thành một nhóm.

Một đứa có chiếc kèn bass và chúng tôi biết một người có một hệ thống PA. Chúng tôi đã tự tạo nên ánh sáng, nó rất xiêu vẹo nhưng mọi thứ thật tuyệt vời.

Chúng tôi biểu diễn tại những bữa tiệc ở sân sau của các gia đình, mọi ca khúc từ của The Beatles cho đến Led Zeppelin hay Cheap Trick to Devo và Johnny B.Goode là phần kết.

Nhìn đôi mắt anh có vẻ rất khao khát cái thời ấy!

Bạn 13 tuổi và bạn chơi thứ nhạc rock and roll ầm ĩ, xoàng xĩnh. Nhưng ai đó đã mời bạn biểu diễn ở sân sau của họ và đó quả là một sự hoàn hảo tuyệt vời.

Khi ấy chúng tôi cảm thấy thật sự tự do. Chúng tôi ngay lập tức biểu diễn mà không hề có câu hỏi nào kiểu như “tôi phải tìm tương lai cho mình như thế nào” được đặt ra.

Duy Nam
Theo JJ/Rolling Stone

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bảo vật Cửu đỉnh tại Huế

Lập hồ sơ Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh để trình UNESCO

TP - Ngày 15/6, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, đơn vị vừa hoàn thành xây dựng hồ sơ Di sản tư liệu cho Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh, để trình Bộ VH-TT&DL xem xét và cho ý kiến, trước khi đệ trình lên UNESCO công nhận bảo vật “độc bản” này là Di sản tư liệu thế giới.
Biên kịch tiết lộ chuyện hậu trường phim ‘Hương vị tình thân’ đang gây 'sốt'

Biên kịch tiết lộ chuyện hậu trường phim ‘Hương vị tình thân’ đang gây 'sốt'

TPO - Đảm nhận cùng lúc nhiều dự án đang phát sóng trên màn ảnh nhỏ: đồng biên kịch và là biên tập của phim “Hương vị tình thân”, là biên tập nội dung của “Mùa hoa tìm lại” và “Hãy nói lời yêu”, nhưng biên kịch Trịnh Khánh Hà vẫn dành cho “Hương vị tình thân” những cảm xúc đặc biệt.
Ồn ào trục lợi từ con nuôi

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

TP - Những ngày qua, cái tên Phi Nhung trở nên “nóng” hơn bao giờ, bởi nghi án trục lợi từ con nuôi, Quán quân VietNam Idol Kids 2016, Hồ Văn Cường. Trước đó, đã có những nghi vấn “cơm không lành, canh không ngọt” quanh mối quan hệ Phi Nhung và con nuôi.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh (giữa) với các nhà văn dịp gặp cuối năm 2009. Ảnh: Xuân Ba

Giờ ai Đội gạo lên chùa...

TP - Bà bạn đồng môn với tôi Khóa 17 Khoa Văn, Đại học Tổng hợp Nguyễn Thu Hà năm ấy là Phó Giám đốc Nhà xuất bản Phụ Nữ (NXB). Thu Hà vốn chơi thân với nhóm cộng tác viên dịch của NXB, những Phạm Toàn (Châu Diên), Nguyễn Xuân Khánh, Lê Đạt, Phạm Xuân Nguyên…Chỉ là thi thoảng gặp, nhưng trong không khí thân gần cũng hé lộ những góc khuất. Thu Hà có dịp rành rẽ thêm những chuyện mà trước đây láng máng...
Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TPO - “Chuyện ngõ nghèo” (xuất bản lần đầu năm 2016) là cuốn tiểu thuyết in sau cùng của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh. Đây là “đứa con” có số phận gian nan nhất của nhà văn trên hành trình xuất bản. Có người nói: Trước khi về hưu ở Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, trên cương vị giám đốc, việc làm đáng kể nhất của nhà văn Trung Trung Đỉnh chính là “đỡ đầu” cho “Chuyện ngõ nghèo” của Nguyễn Xuân Khánh.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh là người tài năng và được quý mến

Tiếc nhớ Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TP - Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh nhắm mắt xuôi tay ở tuổi 89, để lại di sản văn chương khá đồ sộ. Người đến cõi, nhưng như lời nhà văn Lê Minh Khuê, sự ra đi của ông vẫn cứ khiến người ở lại thấy tiếc.