Cướp biển bắt cóc 9 thành viên trên tàu chở hàng Na Uy

Tàu MV Bonita. Ảnh: NewsBreezer
Tàu MV Bonita. Ảnh: NewsBreezer
TPO - Một tàu chở hàng thuộc sở hữu của công ty vận tải biển Na Uy Ugland đã bị hải tặc tấn công khi neo đậu ở ngoài khơi bờ biển Benin và bắt cóc 9 thành viên.

"Cướp biển đã tấn công tàu MV Bonita của chúng tôi vào sáng 2/11 khi nó đang neo đậu ngoài khơi bờ biển thành phố Cotonou của Benin. Chín thành viên thủy thủ đoàn đã bị bắt đi khỏi tàu", - báo cáo cho biết.

Các thành viên phi hành đoàn còn lại đã neo đậu tại thành phố cảng Cotonou sau đó cùng ngày và thông báo cho chính quyền địa phương về vụ việc.

Dịch vụ cứu hộ của công ty vận chuyển nói rằng họ chịu trách nhiệm về tình huống này và sẽ cung cấp thêm thông tin cập nhật ngay khi có thông tin xác nhận mới được cung cấp.

Truyền thông địa phương đưa tin rằng chính quyền cảng đã bày tỏ sự cảm thông sâu sắc nhất đến phi hành đoàn bị bắt cóc và gia đình họ. "Các gia đình của thuyền viên đã được liên lạc và sẽ được thông báo bởi Ugland. Vì lợi ích của các thuyền viên, Ugland sẽ không đưa ra bất kỳ bình luận nào thêm về tình hình", công ty cho biết.

Truyền thông Na Uy đưa tin hôm 3/11 dẫn lời đại diện của Hiệp hội chủ tàu Na Uy Christine Korme, rằng tất cả những người bị bắt cóc đều là công dân Philippines. 

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Na Uy Guri Solberg cũng xác nhận với Thông tấn xã Na Uy (NTB) rằng không có công dân Na Uy nào liên quan đến vụ việc.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG