Cướp 20 triệu đồng và một nghìn tỷ Zimbabwe

Cướp 20 triệu đồng và một nghìn tỷ Zimbabwe
TPO - Khi đang chạy xe trên phố Nguyễn Hữu Huân (Hà Nội), thấy phụ nữ đi một mình, đeo túi bên người, Nguyễn Huy Tú và Trương Duy Ánh áp sát, giật túi, khiến nạn nhân ngã xuống đường. Bên trong túi, ngoài 20 triệu đồng, còn có tờ một nghìn tỷ Zimbabwe.

Ngày 22-6, hai kẻ tham gia vụ cướp là Nguyễn Huy Tú (17 tuổi, nhân viên một cây xăng ở Quảng Ninh) và Trương Duy Ánh (21 tuổi, ở Hòa Bình) bị tạm giữ tại trụ sở công an Hà Nội để điều tra hành vi cướp giật tài sản.

Theo cơ quan điều tra, do cần tiều ăn tiêu nên tối 6-6 Tú và Ánh mượn xe máy Novo của anh họ ở quận Hoàng Mai (Hà Nội), rủ nhau đi cướp. Sau hồi lòng vòng, đến phố Nguyễn Hữu Huân thì chúng hành động.

Tang vật vụ án
Tang vật vụ án.

Cướp được túi, tẩu thoát, chúng lục lấy hơn 20 triệu đồng, một tờ tiền Zimbabwe mệnh giá một nghìn tỷ, hai điện thoại cùng một số đồ vật. Sau đó, hai tên mang túi đến hồ ở Định Công vứt phi tang.

Đến khi bị bắt, Tú và Ánh còn khai tham gia ba vụ cướp khác. Những chiếc điện thoại, chúng không bán mà chia nhau sử dụng.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Rạn nứt
Rạn nứt
TP - Chưa đầy hai tháng sau rạn nứt hiếm có, Armenia lại gây khó cho đồng minh Nga. Ngày 11/1, họ tuyên bố không tham gia tập trận của liên minh do Nga dẫn đầu. Rạn nứt này có lẽ là một trong những biến số khó giải nhất nếu biết nó có thể làm tăng trở ngại đáng kể cho Nga.
Hướng phát triển kinh tế của Trung Quốc
Hướng phát triển kinh tế của Trung Quốc
TP - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, một nhà báo Trung Quốc từng làm việc tại văn phòng People’s Daily ở Hà Nội nói rằng, năm 2023 và những năm tiếp theo, Trung Quốc sẽ tăng cường xuất nhập khẩu và thu hút đầu tư nước ngoài, nhất là về công nghệ cao, gắn với sáng kiến Vành đai-Con đường.