'Cuồng nhân' MMA hạ gục cao thủ Thái cực quyền chỉ sau 3 chiêu

TPO - Võ sĩ MMA Trung Quốc Từ Hiểu Đông vừa đăng tải lên trang cá nhân đoạn clip trận đấu giữa anh và Trần Dũng - một danh sư môn Thái cực quyền. Kết quả, Từ Hiểu Đông chỉ mất 10 giây để hạ đo ván đối thủ.

Hai năm trước, võ sư Trần Dũng (truyền nhân của Thái cực quyền) lên tiếng thách đấu võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông vì cho rằng Từ Hiểu Đông nhiều lần sỉ nhục võ thuật cổ truyền Trung Quốc.

Phải đến hôm 28/11 vừa qua, trận đấu mới được tổ chức do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Nhưng nhiều người tỏ ra thất vọng vì cuộc tỉ thí kết thúc chóng vánh với sức mạnh vượt trội của Từ Hiểu Đông. Võ sĩ mang biệt danh "Cuồng nhân" MMA chỉ dùng 2 cước và một quyền đã hạ đo ván Trần Dũng khi thời gian mới trôi hơn 10 giây.

“Vì tôn trọng võ truyền thống, tôi đã không dám xuất hết lực. Theo luật MMA, tôi có thể lao theo đánh bồi nhưng tôi không làm thế. Trần Dũng thách đấu với tôi nên tôi mới tham gia chứ tôi không bao giờ chủ động đánh một người cao tuổi”, Từ Hiểu Đông nói sau trận đấu.

Trần Dũng không phải tên tuổi làng nhàng của làng võ Trung Quốc. Võ sư 53 tuổi này từng được quảng cáo là trinh sát đặc nhiệm và có nhiều kinh nghiệm thực chiến bậc nhất Thái cực quyền. Vậy nhưng ông không thể trụ nổi quá 3 đòn của tay đấm MMA Từ Hiểu Đông.

MỚI - NÓNG