Đà Lạt:

Cưỡng chế 4 căn nhà xây 'chui' trên đất công viên

Tháo dỡ những căn nhà xây "chui"
Tháo dỡ những căn nhà xây "chui"
TPO - Bốn căn nhà có kết cấu một trệt, một lầu, khung trụ và sàn bê tông cốt thép bỗng nhiên “mọc” trên đường Huyền Trân Công Chúa mà UBND Phường 4 (TP.Đà Lạt) không xác định được chủ đầu tư.

Ngày 7/9, cơ quan chức năng TP. Đà Lạt cho biết UBND Phường 4 vừa tiến hành cưỡng chế tháo dỡ 4 căn nhà liền kề xây dựng trái phép trên đất quy hoạch công viên cảnh quan tại hẻm 65 Huyền Trân Công Chúa (Tổ dân phố 10).

4 căn nhà này có tổng diện tích xây dựng 200 m2, mỗi căn đều có kết cấu một trệt, một lầu được xây dựng khá kiên cố với khung trụ và sàn bằng bê tông cốt thép. Những công trình không phép này đang trong quá trình xây dựng thì bị các cơ quan chức năng phát hiện.

Cưỡng chế 4 căn nhà xây 'chui' trên đất công viên ảnh 1 4 căn nhà xây trái phép

Theo Chủ tịch UBND Phường 4 Phan Ngọc Toàn, phát hiện 4 căn nhà này xây dựng không phép nhưng không xác định được chủ đầu tư nên vào ngày 7/8, Phường đã phối hợp cùng Tổ dân phố 10 và người dân tại khu vực chứng kiến, đo vẽ hiện trường xây dựng và lập biên bản vi phạm hành chính.

UBND Phường 4 đã 3 lần ra thông báo việc buộc tự tháo dỡ công trình xây dựng không phép nêu trên. Và viì không xác định được chủ đầu tư nên phải dán thông báo trực tiếp tại công trình, cũng như phát trên các kênh thông tin khác tại địa phương, thế nhưng vẫn không nhận được phản hồi nào.

Ngày 6/9, UBND Phường 4 đã tổ chức cưỡng chế 4 căn nhà xây dựng không phép, vi phạm trật tự xây dựng đô thị.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hai căn nhà này đều xây dựng trái phép, trong đó có căn của ông Trịnh Ngọc Nê (bìa trái)

Tái diễn tình trạng phân lô, xây nhà trái phép ở Đắc Lắk

TPO - Hàng chục héc-ta đất nông nghiệp tại tổ dân phố Toàn Thắng, thị trấn Ea Pốk (huyện Cư M’gar tỉnh Đắk Lắk) đã xây dựng nhà ở và san gạt hồ trái phép. Tình trạng mua đất nông nghiệp rồi mở đường, để phân lô bán nền, xây dựng trái phép tái diễn trước sự bất lực của chính quyền.