Cưỡng chế 15/18 công trình Sóc Sơn: Không có 'nhà Mỹ Linh'

Trong 18 công trình vi phạm đất rừng phòng hộ tại Sóc Sơn thuộc diện cưỡng chế, không có tên của căn biệt thự ngôi nhà ca sỹ Mỹ Linh.

Trao đổi với ông Nguyễn Đức Tâm - Phó Chủ tịch UBND xã Minh Phú (Sóc Sơn, Hà Nội) cho biết đã tiến hành cưỡng chế 15/18 công trình vi phạm đất rừng phòng hộ tại thôn Lâm Trường của huyện theo kế hoạch được tiến hành trong tháng 12/2018.

Ông Tâm thừa nhận việc xử lý các công trình vi phạm bị chậm so với kế hoạch của lãnh đạo thành phố và lãnh đạo huyện. Xã Minh Phú sẽ cố gắng thực hiện cưỡng chế 3 công trình còn lại trong tháng 1/2019.

Nguyên nhân dẫn đến các vấn đề chậm trễ này do các công trình vi phạm quá nhiều. Đồng thời người dân có đơn kiến nghị gửi các cơ quan chức năng liên quan đến việc họ không nhận được thông tin đầy đủ về việc bị cưỡng chế. Vì thế cần phải thông tin và giải thích lại cho người dân hiểu mới có thể tiến hành tháo dỡ theo quy định của pháp luật.

Cưỡng chế 15/18 công trình Sóc Sơn: Không có 'nhà Mỹ Linh' ảnh 1 Một số công trình vi phạm tại Sóc Sơn (Ảnh: Zing)

Ngoài ra, về câu hỏi căn biệt thự của gia đình ca sĩ Mỹ Linh hay Việt phủ Thành Chương có bị cưỡng chế trong 18 công trình vi phạm đợt này hay không, một đại diện của UBND huyện Sóc Sơn cho biết 2 công trình nêu trên không nằm trong danh sách cưỡng chế.

Nhà vườn ca sỹ Mỹ Linh và Việt phủ Thành Chương nằm trong danh sách các công trình vi phạm trong kết luận của Thanh tra Chính phủ về đất rừng Sóc Sơn giai đoạn 2006-2008. Còn 18 công trình nói trên nằm trong diện kết luận của Thanh tra từ năm 2010.

UBND huyện Sóc Sơn cho biết hiện đang chờ kết luận thanh tra toàn diện của thành phố, sau đó mới dựa vào kết luận này để tiến hành cưỡng chế tháo dỡ các công trình vi phạm.

Trước đó, theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, Thanh tra Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội, công trình nhà ở của ca sỹ Mỹ Linh có sổ đỏ là 400m2 đất làm nhà ở, 200 m2 đất trồng cây ăn quả, còn lại 11.600 m2 đất vẫn là đất rừng. 

Hiện nay công trình nhà ca sĩ Mỹ Linh đã xây dựng với tổng diện tích 538,6m2. Số diện tích xây dựng vượt quá là hơn 138 m2. Các vi phạm đối với Việt phủ Thành Chương cũng đang được cơ quan chức năng tiến hành thanh tra toàn diện.

Tại Hội nghị tổng kết công tác thanh tra Hà Nội năm 2018, triển khai nhiệm vụ công tác thanh tra năm 2019 diễn ra vào sáng 10/1, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, kết luận thanh tra về vấn đề này đã có nhưng sự phối hợp đôn đốc thực hiện của các đơn vị chưa tốt.

Ông Nguyễn An Huy, Chánh Thanh tra TP Hà Nội khẳng định, việc thanh tra toàn diện các dự án vi phạm tại Sóc Sơn vẫn diễn ra như kế hoạch và kết luận thanh tra cũng sẽ được công bố "đúng theo quy định của luật Thanh tra".

Theo ông Huy, đây sẽ chỉ là kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng đất; trật tự xây dựng từ 2008 đến nay trên địa bàn xã Minh Trí và Minh Phú cũng như việc thực hiện các nội dung kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ, Thanh tra TP và chỉ đạo xử lý sau thanh tra của UBND TP về vấn đề này.

Theo Theo Báo Đất Việt
MỚI - NÓNG
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách
TPO - Nhiều tiệm sửa xe máy thuộc các quận, huyện của Hà Nội như Cầu Giấy, Ba Đình, Gia Lâm...đón lượng khách đông đảo sau nhiều ngày đóng cửa nghỉ thực hiện giãn cách xã hội. Phát hiện hơn 1 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc. Chọn khoai tây chỉ cần nhìn vào 1 điểm là biết khoai bở bùi.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn tàu thứ 10 dự án Nhổn - ga Hà Nội cập cảng ở Hải Phòng.

Đủ 10 đoàn tàu về dự án, tuyến Metro Nhổn - ga Hà Nội sẵn sàng vận hành

TPO - Chiều nay, đoàn tàu cuối cùng dự án đường sắt đô thị (metro) Nhổn - ga Hà Nội đã được vận chuyển về Việt Nam. Như vậy sau hơn 1 năm vận chuyển lần lượt các đoàn tàu từ Pháp về Việt Nam, hiện dự án Metro Nhổn - ga Hà Nội đã hoàn thành vận chuyển tất cả 10 đoàn tàu về dự án, chuẩn bị cho việc vận hành.
Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

TPO - UND thành phố Hà Nội vừa đồng ý cho mở thêm 4 địa điểm test nhanh COVID tại quận cửa ngõ. Chấp thuận được đưa ra sau khi Sở Giao thông Vận tải Hà Nội có đề xuất để giảm tải cho 2 điểm hiện có là bến xe Nước Ngầm, bến xe Yên Nghĩa.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh

Hà Nội yêu cầu Phó Chủ tịch thành phố chủ động giải quyết công việc theo phân công

TPO - Hà Nội yêu cầu các sở, ngành, cơ quan thuộc UBND thành phố phải sử dụng đúng quyền hạn được giao, không chuyển công việc thuộc thẩm quyền của mình lên UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố hoặc cho các cơ quan khác và không giải quyết các công việc thuộc thẩm quyền của cơ quan khác, trừ trường hợp theo chỉ đạo, ủy quyền của Chủ tịch UBND thành phố.