Cuốn sách trinh thám của một nhà báo nổi tiếng trên 35 nước

Cuốn sách trinh thám của một nhà báo nổi tiếng trên 35 nước
TP - “Điệp viên của Chúa” là tiểu thuyết đầu tay của Juan Goez - Jurado. Cuốn sách nổi tiếng này đã đến với bạn đọc hơn 35 nước trên thế giới. Hiện đã có bản tiếng Việt phát hành trên toàn quốc.
Cuốn sách trinh thám của một nhà báo nổi tiếng trên 35 nước ảnh 1

Juan Goez - Jurado (Tây Ban Nha) vốn là một nhà báo. Ông đã từng giành nhiều giải thưởng có uy tín trong lĩnh vực phát thanh và truyền hình.

Với cái nhìn hiện đại, phân tích sắc nhọn các hiện tượng xã hội, cách viết với những chi tiết ấn tượng, cụ thể, cuốn sách “Điệp viên của Chúa” hư cấu nhưng luôn tạo cảm giác “như thật”.

Cái chết của Giáo hoàng John Paul II - người dẫn dắt linh hồn hàng tỷ tín đồ trên thế giới - đang khiến giáo dân nhiều quốc gia bàng hoàng, chưa kịp trấn tĩnh thì liên tiếp nhiều vụ giết hại dã man các hồng y trước cuộc họp bầu chọn giáo hoàng mới diễn ra …

Thanh tra Paola Dicanti cùng Fowler - một linh mục đồng thời là nhân viên an ninh, trước đã từng nằm trong cơ quan mật vụ của Vatican - được giao trọng trách tìm ra chân tướng vụ việc.

Vụ án dần hé mở, một linh mục của toà thánh La Mã, đã nhiều lần lạm dụng tình dục trẻ em nhưng vẫn là người chăm lo về tinh thần cho các giáo dân đã dần lộ mặt.

Hành động của y đã được một hồng y đứng đằng sau giật dây nhằm tiêu diệt các đối thủ cạnh tranh - những người có tư tưởng cấp tiến, luôn hướng về cái thiện và nêu cao lòng nhân từ, có khả năng chiến thắng trong cuộc bầu chọn giáo hoàng.

Tác phẩm đầy kịch tính, có những bước ngoặt bất ngờ khiến người đọc phải căng thẳng, hồi hộp theo dõi không ngừng các biến cố.

Bên cạnh đó, việc phân tích tâm lý tội phạm, diễn biến tình cảm của các nhân vật được chú ý mô tả khiến “Điệp viên của Chúa” trở thành một tác phẩm bán chạy nhất trong thời gian gần đây.

Nghệ thuật miêu tả hấp dẫn nhưng chân thực, sắp xếp các tình tiết hợp lý, diễn biến nội tâm nhân vật tinh tế, đã làm nên thành công và sự khác biệt của cuốn sách này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm