Cuốn sách mới của cựu Chủ tịch Fidel Castro

Cuốn sách mới của cựu Chủ tịch Fidel Castro
TPO - Hôm thứ Tư, Cuba đã giới thiệu một cuốn sách mới của cựu CT Fidel Castro mà nhà chức trách nói là ông phải mất 400 tiếng để hoàn thành bản thảo.
Cuốn sách mới của cựu Chủ tịch Fidel Castro ảnh 1

Cựu Chủ tịch Fidel Castro đàm đạo với Chủ tịch Raul Castro (phải) và Tổng thống Venezuela, Hugo Chavez (trái), tại Havana hôm 17/6/2008 - ảnh Reuters

Cuốn sách có tên “Hoà bình ở Colombia”, đề cập đến vai trò của Cuba trong nỗ lực chấm dứt cuộc nội chiến ở Columbia vốn diễn ra ác liệt suốt hơn bốn thập kỷ nay.

Sách dày 265 trang, được giới thiệu trong một buổi lễ ở Havana mà Fidel không tham dự. Cựu Chủ tịch Cuba, nay đã 82 tuổi, còn là tác giả của rất nhiều cuốn sách khác.

Hiện nay cựu chủ tịch Fidel vẫn ký những tiểu luận công bố hàng ngày trên tờ báo của nhà nước.

Cuốn sách mới này chứa đựng những tài liệu liên quan đến tiến trình hoà bình của Columbia, cũng như hồi ức của Fidel về đất nước này. Sách bao gồm những suy nghĩ của cựu Chủ tịch về một số đề tài, kể cả ý kiến cho rằng các vấn đề của Columbia về nạn sản xuất, buôn lậu côcain và hêrôin là xuất phát từ nhu cầu ma tuý trên các đường phố Mỹ.

Bộ trưởng về văn hoá Abriel Prieto gọi cuốn sách là một “món quà trân trọng” dành cho Manuel Marulanda, người đồng chí quá cố đã cùng sáng lập ra nhóm du kích lớn nhất của Columbia - tức Lực lượng Vũ trang Cách mạng Columbia.

Bên cạnh sách bìa cứng, cuốn sách sẽ được phát hành bằng điện tử trên trang Web mà cựu CT Fidel thường dùng để công bố các bài tiểu luận của mình.

Nguyễn Nga
Theo AP

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người dân Quảng Châu được xét nghiệm trong đợt bùng phát mới nhất. Ảnh: AP

Trung Quốc khó xử với bài toán mở cửa

TP - Chỉ vài ngày sau khi phát hiện khoảng 100 ca mắc COVID-19 mới được phát hiện ở Quảng Đông, hầu hết các thành phố thuộc tỉnh miền nam Trung Quốc này đều tiến hành xét nghiệm toàn dân. Có nơi xét nghiệm không chỉ một lần.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trào số tiền ủng hộ. (Ảnh: Mofa)

Trao hơn 6 tỷ đồng của người Việt ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vắc-xin

TPO - Chiều 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 và cuộc chiến chống COVID-19 tại các địa phương.