Cuối tuần, người Sài Gòn thảnh thơi mua đồ trang trí tết

TPO - Trong tiết trời se lạnh ngày cuối tuần, nhiều người Sài Gòn tranh thủ buổi chợ sớm, chọn lựa nhành mai, linh vật Tân Sửu, câu đối hay đơn giản chỉ là những vật trang trí bé xinh màu vàng đỏ, để gắn trên một nhành cây trước hiên nhà cũng đủ để thấy xuân đang về...
Cuối tuần, người Sài Gòn thảnh thơi mua đồ trang trí tết ảnh 1

Tuyến đường Hải Thượng Lãn Ông rộn ràng những ngày trước tết

Cuối tuần, người Sài Gòn thảnh thơi mua đồ trang trí tết ảnh 2

Nhiều tuyến đường ở quận 5 như Hải Thượng Lãn Ông, Tháp Mười, Phan Văn Khỏe... trở nên rực rỡ khi phủ một màu đỏ tươi dài cả trăm mét trên đường.

Cuối tuần, người Sài Gòn thảnh thơi mua đồ trang trí tết ảnh 3

Chị Thu Trang (ngụ Q.2) cho biết: "Năm nào tôi cũng mua đồ trang trí tết. Nào đồng tiền vàng, câu đối đỏ, quả cầu may mắn... Khu vực quận 5 chuyên bán hàng sỉ nên giá cả rất phải chăng".

Cuối tuần, người Sài Gòn thảnh thơi mua đồ trang trí tết ảnh 4

Ghi nhận thị trường năm nay không có nhiều mẫu mã mới, trong đó phần lớn là hàng xuất xứ từ Trung Quốc. "Hàng Trung Quốc giá rẻ, mẫu mã đa dạng hơn hàng trong nước nên vừa túi tiền khách hàng" - ông Thanh, chủ một cửa  hàng bán đồ trang trí trên đường Ngô Nhân Tịnh (Q.5) cho hay.

Cuối tuần, người Sài Gòn thảnh thơi mua đồ trang trí tết ảnh 5

Theo các tiểu thương, vài ngày trở lại đây, khách đến lựa chọn mua sắm nhiều hơn trước. Tuy nhiên, sức mua hiện tại vẫn không cao. Trước đây, mặt hàng này còn thu hút nhiều du khách nước ngoài nhưng năm nay, khách mua trong nước là chủ yếu.

Cuối tuần, người Sài Gòn thảnh thơi mua đồ trang trí tết ảnh 6

Linh vật hình trâu được nhiều khách hàng chọn lựa để trang trí nhà cửa trong năm mới. Giá bức tranh linh vật từ 45.000-95.000 đồng/cặp...

Cuối tuần, người Sài Gòn thảnh thơi mua đồ trang trí tết ảnh 7

Hầu như không thiếu bất cứ món hàng nào để trang trí tết theo yêu cầu của khách hàng. Nhiều nhân viên đứng hẳn ra giữa đường để đón khách, chỉ cần dừng xe, "thượng đế" sẽ được phục vụ nhiệt tình.

Cuối tuần, người Sài Gòn thảnh thơi mua đồ trang trí tết ảnh 8

Mai, đào giả cũng được ưa chuộng dịp này.

Cuối tuần, người Sài Gòn thảnh thơi mua đồ trang trí tết ảnh 9

Chị Thu Trang (giáo viên, ngụ Q.Tân Bình) nói: "Tôi tranh thủ lúc này còn rảnh nên chọn mua đồ trang trí tết sớm, chứ vài hôm nữa cập rập lại không mua được. Tuy nhiên năm nay kinh tế khó khăn, tôi chỉ mua những gì thật cần thiết, còn lại vẫn tận dụng đồ cũ từ các năm trước. Tiết kiệm đồng nào đỡ đồng nấy".

Cuối tuần, người Sài Gòn thảnh thơi mua đồ trang trí tết ảnh 10

Cửa hàng nào cũng rực rỡ...

Cuối tuần, người Sài Gòn thảnh thơi mua đồ trang trí tết ảnh 11

Không khí xuân tràn về từ những món đồ trang trí tết...

Cuối tuần, người Sài Gòn thảnh thơi mua đồ trang trí tết ảnh 12

Ngoài tuyến đường Hải Thượng Lãng Ông ở quận 5 thì các con đường Cách Mạng Tháng Tám (quận Tân Bình), 3/2 (quận 10), Xô Viết Nghệ Tĩnh (Quận Bình Thạnh), Võ Thị Sáu (quận 3),… và nhiều khu chợ trong thành phố , ũng đã bày bán đa dạng đồ trang trí tết.

TPHCM tổ chức 177 chợ hoa phục vụ Tết

Ngày 10/1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, TPHCM đã có kế hoạch tổ chức Hội Hoa Xuân và chợ Hoa Tết Tân Sửu với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh - Văn Minh - Hiện đại - Nghĩa tình”.

Theo đó, nhằm phục vụ nhân dân TPHCM, khách du lịch trong nước và quốc tế đón mừng Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021, UBND TPHCM tổ chức Hội Hoa xuân diễn ra trong 12 ngày.

Theo đó, Hội Hoa xuân diễn ra từ ngày 6/2 đến 17/2/2021 (nhằm ngày 25 tháng Chạp đến mùng 6 tháng Giêng) tại Công viên Tao Đàn (số 55C đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Thành, Quận 1).

Riêng Chợ Hoa Tết được tổ chức tại Công viên 23/9, Công viên Gia Định, Công viên Lê Văn Tám và 174 vị trí ở 21 các quận-huyện, thời gian diễn ra đồng loạt từ ngày 4/2/2021 (23 tháng Chạp) đến 12 giờ 00 ngày 11/2/2021 (30 tháng Chạp).

Còn Chợ Hoa Tết Quận 7 và Quận 8 sẽ diễn ra tại khu vực dọc tuyến đường Trần Xuân Soạn từ ngày 27/1 đến 12 giờ 00 ngày 11/2/2021.

MỚI - NÓNG