Cuối tháng 8 xét xử vụ nhà báo Hoàng Khương

Cuối tháng 8 xét xử vụ nhà báo Hoàng Khương
TP - Ngày 7-8, TAND TPHCM cho biết, đã lên lịch mở phiên tòa xét xử vụ nhà báo Hoàng Khương bị cáo buộc tội “Đưa hối lộ” vào ngày 30 và 31-8. Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó chánh Tòa Hình sự. Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị cáo Khương là ông Phan Trung Hoài (Đoàn luật sư TPHCM).

> Đề nghị truy tố nhà báo Hoàng Khương

Cùng hầu tòa với ông Khương còn có Nguyễn Đức Đông Anh (23 tuổi, em vợ Hoàng Khương), Trần Minh Hòa (21 tuổi), Trần Anh Tuấn (46 tuổi, Phó Giám đốc Cty TNHH Tân Hải Phong).

Ngoài ra, Huỳnh Minh Đức (nguyên thượng úy đội CSGT - Phản ứng nhanh quận Bình Thạnh) bị truy tố về tội nhận hối lộ; Tôn Thất Hòa (nguyên giám đốc doanh nghiệp Duy Nguyên) tội môi giới hối lộ.

Nguyễn Văn Khương (nhà báo Hoàng Khương) bị cáo buộc có hành vi đưa trực tiếp 15 triệu đồng cho Huỳnh Minh Đức trong việc giải cứu xe đua của Trần Minh Hòa. Số tiền này là của Hòa đưa cho Đông Anh nhờ lấy xe. Và vụ việc này cũng được Khương viết bài phản ánh trên báo Tuổi trẻ.

Theo cáo trạng, ban biên tập của báo này vẫn giữ nguyên quan điểm cho rằng hành vi của Hoàng Khương chỉ là sai sót trong quá trình tác nghiệp.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG