Cuộc thi Vô địch tin học văn phòng Thế giới – Viettel 2020 và những con số ấn tượng

Vòng chung kết (VCK) quốc gia cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới – Viettel 2020 (MOSWC -Viettel 2020) trên cả ba miền Bắc, Trung, Nam vừa kết thúc với màn tranh tài kịch tính của Top 40 mỗi nội dung thi, khép lại mùa thi thứ 11 tại Việt Nam.

Trải qua 6 tháng kể từ thời điểm được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam và Tập đoàn Viettel phát động trên toàn quốc vào tháng 12/2019, Cuộc thi đã mang lại những dấu ấn nổi bật, đánh dấu một mùa thi thành công.

Từ những con số ấn tượng  

Cuộc thi Vô địch tin học văn phòng Thế giới – Viettel 2020 và những con số ấn tượng ảnh 1  

Bên cạnh những con số ấn tượng, MOSWC-Viettel 2020 còn là năm đầu tiên có sự đổi mới mạnh mẽ sau chặng đường 10 năm. Lần đầu tiên các thí sinh được thử sức với phiên bản 2016 thay cho phiên bản 2013 của những năm trước ở cả 3 nội dung thi nhằm đáp ứng nhu cầu ứng dụng thực tiễn của Tin học vào cuộc sống hàng ngày.

Đến tầm vóc thời đại của Cuộc thi

Nhìn lại hành trình 11 năm của Cuộc thi tại Việt Nam, MOSWC đã góp phần không nhỏ thúc đẩy phong trào học tập tin học trong hệ thống nhà trường theo chuẩn quốc tế, giúp chất lượng đào tạo của Việt Nam gần hơn với thế giới. Theo nhận định của chuyên gia, cuộc thi có ý nghĩa lớn trong bối cảnh nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, năng suất lao động và đào tạo thế hệ lao động thành thạo CNTT đang là những mục tiêu quốc gia mà nước ta đang nỗ lực thực hiện.

Là tập đoàn công nghệ viễn thông mang tầm vóc quốc tế, đây là năm thứ 7 Viettel đồng hành cùng MOSWC. Bà Nguyễn Hà Thành –Giám đốcTruyền thông Tập đoàn Viettel chia sẻ đầy tâm huyết: “Viettel đã đồng hành cùng cuộc thi ngay từ những ngày đầu cuộc thi được khởi xướng tại Việt Nam. Chúng tôi mong muốn bằng cách đồng hành với cuộc thi, Viettel sẽ khiến cho thế hệ trẻ Việt Nam hiểu được tầm quan trọng của công nghệ và các em sẽ ứng dụng thành thạo công nghệ vào mọi ngõ ngách của cuộc sống. Đó chính là kỳ vọng của Viettel trên con đường hiện thực hóa khát vọng kiến tạo xã hội số”.

Cuộc thi Vô địch tin học văn phòng Thế giới – Viettel 2020 và những con số ấn tượng ảnh 2 Thí sinh sẵn sàng tranh tài tại Vòng Chung kết quốc gia

Không chỉ đóng góp cho lĩnh vực giáo dục đào tạo trong nước, trong hành trình 10 năm thi đấu quốc tế, MOSWC đã góp phần quảng bá tên tuổi của Việt Nam tại cuộc thi Tin học có qui mô lớn nhất thế giới. Là người dẫn đoàn Việt Nam tham dự VCK Thế giới tại Hoa Kỳ suốt 10 năm qua, ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam – đồng Trưởng Ban tổ chức Cấp quốc gia cho biết: “11 Huy chương và 8 năm liên tiếp trở lại đây có mặt trong Top 10 đội tuyển mạnh nhất Thế giới đã khẳng định tài năng và bản lĩnh của tuổi trẻ Việt Nam. Đây là thành tích rất đáng tự hào trong bối cảnh Cuộc thi cạnh tranh khốc liệt với hàng trăm quốc gia tham dự, trong đó có các cường quốc về CNTT như Hoa Kỳ, Ấn Độ, Nhật Bản, Đài Loan, Singapore,…”.

“Việt Nam được Ban tổ chức và bạn bè thế giới đánh giá là một trong những quốc gia hiếu học, tài năng và trở thành đối thủ nặng ký tại đấu trường trí tuệ quốc tế MOS World Championship”, ông Nam tiết lộ thêm.

VCK quốc gia MOSWC-Viettel 2020 khép lại, đánh giá một mùa thi đặc biệt trong chặng đường 11 năm do tác động bởi đại dịch toàn cầu. Cũng trải qua đại dịch, số hóa càng được đẩy nhanh hơn, mạnh hơn tại Việt Nam và trên thế giới, một lần nữa Tin học và Công nghệ tiếp tục khẳng định vai trò tối quan trọng của mình. Những cuộc thi có ý nghĩa thiết thực như MOSWC không chỉ tạo nền tảng xây dựng một thế hệ lao động số của Việt Nam, mà còn góp phần đưa hình ảnh Việt Nam sánh ngang với các cường quốc về CNTT hàng đầu trên thế giới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Ngay sau khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công rất tốt đẹp, ngành Tuyên giáo đã bắt tay triển khai thực hiện một khối lượng lớn công việc với những yêu cầu, nhiệm vụ mới. Đặc biệt là đã tham mưu nhiều vấn đề mới, khó, quan trọng, có tính then chốt, làm cơ sở để Đảng, Nhà nước giải quyết những vấn đề thực tiễn, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.
Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học lưu ý thí sinh, dự báo điểm chuẩn đại học sẽ tăng

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học lưu ý thí sinh, dự báo điểm chuẩn đại học sẽ tăng

TPO - PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT dự báo một số khối ngành sẽ tăng điểm chuẩn cao hơn so với các khối còn lại do số lượng bài thi môn thành phần có điểm cao hơn đáng kể so với 2021. Việc một số trường tuyển sinh riêng, tuyển sinh bằng phương thức khác cũng sẽ góp phần khiến điểm xét tuyển nhích cao hơn 2021.
Trường Trung học Thực hành, Trường ĐH Sư phạm TPHCM chuyển từ thi sang xét tuyển đối với đầu vào lớp 10

Trường phổ thông chuyên đầu tiên ở TPHCM chuyển thi sang xét tuyển lớp 10

TPO - Trường Trung học Thực hành thuộc Trường ĐH Sư phạm TPHCM vừa thay đổi hình thức tuyển sinh từ thi sang xét tuyển đối với đầu vào lớp 10. Động thái này diễn ra khi tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp cùng với đó là TPHCM đang tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch.