Cuộc thi 'Nét bút tri ân': Tôn vinh những 'người lái đò'

Cuộc thi 'Nét bút tri ân': Tôn vinh những 'người lái đò'
TP - Nét bút tri ân là cuộc thi viết nhằm tôn vinh, tri ân đội ngũ thầy cô giáo trên phạm vi cả nước do T.Ư Đoàn, Bộ GD&ĐT, Tổng cục Dạy nghề (Bộ LĐ - TB&XH) và Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Á phối hợp tổ chức.

Đây là cuộc thi dành cho mọi người không phân biệt độ tuổi, quốc tịch hiện đang sinh sống, làm việc trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam. Bài dự viết bằng tiếng Việt, thuộc thể loại văn xuôi kể về những kỷ niệm, cảm nhận, suy nghĩ...về thầy cô giáo của người dự thi, có thật trên thực tế.

Theo Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội SVVN, Tiến sĩ Nguyễn Đắc Vinh, ngoài hệ thống giải thưởng trị giá gần 100 triệu đồng, các thầy cô giáo là nhân vật trong các bài dự thi được bình chọn xuất sắc 7 bài/tuần, trong 22 tuần tổ chức có 154 thầy cô giáo sẽ được Ngân hàng Đông Á chọn trao tặng Thẻ Nhà giáo với tài khoản 2 triệu đồng/thẻ. Với những thầy cô giáo là nhân vật trong bài viết được trao giải tại đêm chung kết sẽ được T.Ư Đoàn trao tặng Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ.

Ban tổ chức nhận bài thi từ 20/11/2009 đến hết ngày 20/4/2010. Để biết thêm chi tiết về cuộc thi và nộp bài, người tham gia dự thi truy cập wesite www.netbuttrian.vn. Dự kiến, Lễ trao giải tổ chức ngày 19/5/2010 tại khu di tích Dục Thanh (TP Phan Thiết, Bình Thuận) đúng dịp kỷ niệm 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm