Cuộc thi Chiếc Thìa vàng 2015: 6 đội đoạt giải vòng sơ tuyển khu vực trung bộ

Các đội đầu bếp đang dự thi trong vòng sơ khảo khu vực Trung Trung bộ.
Các đội đầu bếp đang dự thi trong vòng sơ khảo khu vực Trung Trung bộ.
Vòng Sơ tuyển cuộc thi Chiếc thìa vàng 2015 khu vực Trung trung bộ diễn ra tại TP. Đà Nẵng trong hai ngày 4 và tháng 8, với sự tham dự của 17 đội đầu bếp đến từ các nhà hàng, khách sạn trong khu vực.

Sau hai ngày tranh tài, giải nhất thuộc về Khách sạn La Residence - Huế và 5 giải nhì thuộc về Khách sạn Novotel Danang Premier Han River, Palm Garden Resort & Spa - quảng Nam, Khách sạn Indochine Palace- Huế, KS SG Morin Huế và KS Modial Huế.

Cuộc thi Chiếc Thìa Vàng 2015 do Công ty TNHH Minh Long I và Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp phối hợp tổ chức với sự tài trợ của nhãn hàng Ly’s Horeca và sự bảo trợ của Phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Tổng cục Du lịch Việt Nam. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 3 tỷ đồng. Cuộc thi Chiếc Thìa Vàng 2015 có chủ đề “Hương vị quê nhà – Hành trình gia vị Việt”.

Trước khi diễn ra tại khu vực Trung Trung bộ, vòng sơ tuyển của cuộc thi đã diễn ra thành công tại ba cụm thi, gồm: Đồng bằng sông Cửu Long, TP.HCM và Đông Nam Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Trước đó, công trình “Nghiên cứu quy trình nuôi cấy sinh khối hệ sợi và khảo sát một số hoạt tính sinh học của các cao chiết từ sinh khối nấm đông trùng hạ thảo (Cordyceps Sinensis)” do nhóm 3 nhà khoa học là TS. Trương Bình Nguyên, TS. Đinh Minh Hiệp, và PGS-TS Lê Huyền Ái Thúy thực hiện đã được Hội đồng khoa học gồm 7 nhà khoa học trong lĩnh vực nghiên cứu vi sinh vật, công nghệ sinh học nghiệm thu.

Các thành viên Hội đồng khoa học đánh giá đây là một công trình nghiên cứu thành công có giá trị lớn về khoa học và có giá trị ứng dụng trong thực tiễn. Theo PGS-TSHK Ngô Kế Sương, Chủ tịch Hội Sinh học TP.HCM, đây là một công trình nghiên cứu công phu, có độ chính xác khoa học cao và có giá trị khoa học lớn. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có sản phẩm sản xuất được bằng nguồn gen đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis, một dược liệu quý cho sức khỏe con người.

PGS-TS Phạm Thành Hổ, phụ trách bộ môn Công nghệ sinh học thực vật và Chuyển hóa sinh học, khoa Sinh học trường Đại học KHTN cũng cho rằng công trình có giá trị thực tiễn cao, sản phẩm thu được có tác dụng tốt với sức khỏe con người. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm